สอบถามค่ะ แม่ๆบ้านไหนได้กลืนน้ำตาลบ้าง รสชาติเป็นไงคะแม่ๆ

รพ ให้ผสมมะนาวไหมคะ

41 ตอบกลับ

บ้านนี้พึ่งไปกลืนรอบแรกมา100ml น้ำตาลพุง200+เลยค่ะ วันถัดมาหมอนัดให้ไปกลืนอีก200ml. เจาะเลือดก่อนกลืนผ่านเพราะหมอให้งดน้ำงดอาหารไป12ชั่วโมง แต่เจาะหลังกลืนอีก3เข็มที่เหลือไม่ผ่านค่ะ ได้มาคุมอาหาร5วันและเจาะเลือดปลายนิ้วทุกเช้าก่อนอาหารเช้า วันพุธหน้าไปเจาะเลือดใหม่อีกครั้ง ถ้าไม่ผ่านรอบนี้จะได้ฉีดอินซูลินที่หน้าท้อง 🥹

หวานค่ะ หวานมาก เป็นหวานแบบหวานอย่างเดียวเลย ไม่หอมมันเหมือนน้ำหวานที่เราๆชอบกิน555 แต่แม่บ้านนี้กลืนไม่ยากเลย กระดกไม่กี่ครั้งก็หมด อาจจะเพราะตอนท้องชอบของหวานเป็นพิเศษด้วยมั้งคะเลยกินง่าย😅

ก็เหมือนจะกลืนได้ค่ะ เป็นคนไม่กินหวาน พอกลืนแล้วรวดเดียวก็แอบพะอืดพะอม ดีที่รพ.ให้เอามะนาวไปผสมด้วยเลยไหว บอกตรงๆว่าไม่อยากต้องกลืนซ้ำ บ้านนี้ผ่านค่ะไม่เป็นเบาหวาน

หวานแต่ไม่ได้เลี่ยนขนาดกลืนไม่ได้ค่ะ ออกแนวแสบคอ ถ้าบีบมะนาวผสมไปด้วยก็จะดีมาก ที่คลินิกฝากครรภ์เรามีมะนาวให้ กลืนเสร็จรีบจิบน้ำล้างคอเลยค่ะ

สำหรับเราหวานแสบคอค่ะ หวานขึ้นตา หวานตัดขา 🥹 เราฝากที่สินแพทย์ค่ะ โหดมาก ไม่ให้บีบมะนาว ไม่ให้จิบน้ำตาม นั่งแสบคอไปอีกชม.รอเจาะเลือด แง 😭

หวานแต่กลืนไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ แล้วแต่การรับรสของคุณแม่แต่ละคนด้วยค่ะ แต่แอบแสบคอหลังกลืนเล็กน้อยด้วยความหวาน 😁😁

รสชาติก็ไม่แย่อย่างที่คิดนะแม่ พึ่งกลืนมาอาทิตย์ที่แล้ว หวานๆ แต่ก็ทนได้ เตรียมน้ำเย็นไปด้วยนะคะแม่ ช่วยได้ระดับนึง

รู้สึกปรกติค่ะ กินได้ปรกติเลย กินท้องแรก รู้สึกหวานจนกลืนไม่ได้ แต่พอมาท้องสอง กินทีเดียวเลยค่ะ ไม่รู้สึกมีหวานเลย

เราโดนตอน2เดือนครึ่ง ค่ะ ของเรากินอร่อยมาก เหมือนน้ำสับปะรดเลย นึกว่ากินคอลลาเจน คุณหมอจัดสรรหาที่อร่อยที่สุด

หวานแต่ไม่ได้หวานจนกลืนไม่ได้ สำหรับบ้านนี้นะคะ หลังกินเสร็จจิบน้ำตามได้นิดหน่อย ทางนี้กลืนรอบแรก50gผ่านเลยค่ะ

1w ago

ขอบคุณค่ะแม่ บ้านนี้ไม่กินหวานแอบกลัวค่ะ🤣🤣