อายุครรภ์ประมาณ5สัปดาห์

รพ.รับฝากหรือยังคะ

อายุครรภ์ประมาณ5สัปดาห์
31 ตอบกลับ

เราไปหาคุณหมอตอน5weekค่ะ ตรวจที่ตรวจเองที่บ้านขึ้นสองขีดเลยไปที่รพ.เอกชน คุณหมอ อัลตร้าซาวให้นะคะเพื่อเช็คตำแหน่งว่าท้องในมดลูกไหม เจอถุงตั้งครรถ์ ค่ะเเต่ยังไม่เห็นตัวเด็ก จากนั้นก็เจาะ เลือดทั้งพ่อและแม่ค่ะจ่ายโฟลิกกับวิตามินมาให้ทาน นัดอีกที่ตอน7week3วันกำลังจะถึงนัดวันพุธนี้แล้วค่ะ

รับแล้วค่ะแม่ รพ.รัฐ จะได้สมุดสีชมพูมาเลยพร้อมกับคุณหมอจะซาวด์ท้องดูถุงการตั้งครรภ์ไห้ค่ะ ฝากเร็วยิ่งดีค่ะแม่จะได้รับยาไปบำรุงน้องด้วยค่ะ แข็งแรงทั้งคุณแม่และน้องนะค่ะ🤍🤰👶

2y ago

ขอบคุณค่ะเเม่😊❤️

ขออนุญาตสอบถามว่า แม่นับจากวันแรกที่เป็นประจำเดือนครั้งล่าสุดใช่ไหมคะ ทางนี้ยังตรวจไม่ขึ้น 2 ขีดเลย แต่คำนวณก็น่าจะ 5 สัปดาห์เหมือนกัน เป็นครั้งล่าสุด 14 กันยาค่ะ

2y ago

มีปจด ครั้งสุดท้าย14กย เหมือนกันคะตรวจเจอ2ขีดตั้งแต่ปจด ขาดได้3วัน 3วันตรวจซ้ำอีก2ขีดตอนนี้นับได้5สัปดาห์1วัน

เราไปฝากตอน 6 สัปดาห์ ที่รพ.เอกชน เค้ายังไม่รับฝากค่ะ แต่เค้าก็ตรวจฉี่ ซาวด์ดูทางหน้าท้องกับช่องคลอดค่ะ ให้ยาโฟลิกมากิน แล้วบอกว่า 8 สัปดาห์ค่อยมาฝากครรภ์ค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ...คุณหมอจะรอให้ชัวร์ว่าตั้งครรภ์จริงค่อยรับฝากค่ะ...คือได้ยินเสียงหัวใจเด็กถึงรับฝาก

ของเราฝากตอน 5 สด.เหมือนกันค่ะ ซาวด์เพื่อดูว่าน้องอยู่ในที่ที่ควรอยู่ไหมแค่นั้น มองไม่เห็นเป็นตัว เป็นแค่ก้อนเหมือนถั่ว 😆😆

2y ago

ของเราอยู่ที่ 4-5 สป เห็นแต่ถุงการตั้งครรภ์ค่ะ แอบกังวลเหมือนกันค่ะ รอตรวจอีก 2 วันค่ะ

รพ.เอกชนรับฝากค่ะ แต่ท้องอ่อนอาจจะยังซาวไม่เจอตัว คุณหมอก็ยังไม่ตรวจเลือดฝากครรภ์ให้ แต่ได้สมุดฝากครรภ์กับใบนัดมาค่ะ

ฝากได้ค่ะ อายุครรภ์น้อย ก้อฝากได้เลยค่ะ..นี่ไปฝากมาเหมือนกัน อายุครรภ์ยังน้อย หมอนัดซาวด์ดูอายุครรภ์วันที่3นี้ค่ะ

รับค่ะแม่ยิ่งฝากเร็ว จะยิ่งดีกับตัวน้องค่ะ เพราะหมอจะมียามาให้ทานด้วย เพื่อบำรุงครรภ์น้าา

2y ago

แม่จะรีบไปเลยค่ะ​ ขอบคุณนะคะ

เมื่อทราบว่าตั้งครรภ์สามารถไปตรวจได้เลยค่ะ แต่ห้ามเกิน12สะปดาห์นะคะเดี๋ยวหมอดุเอา

2y ago

ขอบคุณค่ะเเม่

5สัปดาห์ เหมือนกันค่ะ ตอนนี้กำวลเรื่องลูกค่ะ ว่ายังอยู่ไหมค่ะ