เบาหวานตั้งครรภ์

รบกวนแม่ๆแชร์วิธีลดน้ำตาลหน่อยค่ะ พอดีคุณหมอโทรมาแจ้งว่าค่าน้ำตาลขึ้น ต้องทำไงดีคะ เครียดจัง !!

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดคะเราก็สูงคะก่อนหน้านี้216ตอนนี้เหลือ92คะ เราทานข้าวไรซ์เบอร์รี่คะ เน้นผักโปรตีน อกไก่ ปลา หมูไร้มัน งดมัน งดทอด งดหวาน ขนมปังโฮวีต ผลไม้ แอปเปิ้ลเขียว กล้วยน้ำว้า วันละแค่1ผล นมจืด ออกกำลังกายเบาๆวันละ10นาที อาหานให้ทานวนไปคะ เช่นเช้าปลา กลางวันหมู เย็นไก่ไรงี้ อย่าทานอาหารรสจัดด้วยคะ อดทนให้มากๆคะเราทำได้คุณแม่ต้องทำได้คะ อ๋อลืมอย่างนึงกระเจี๊ยบลวกทานกับน้ำพริกก็ดีมากจ้า

คุมอาหารค่ะ ลดแป้งขาว ทานธัญพืชขัดสีน้อยแทน ทานเนื้อสัตว์ไขมันต่ำ เช่นเนื้อปลา ทานผักเพิ่มขึ้น งดของหวาน ทานผลไม้สดหวานน้อยแทน ดื่มน้ำให้พอ นอนให้พอค่ะ

5y ago

😊😊