ผ้าอ้อมสี่เหลี่ยมกับกางเกงผ้าอ้อมที่เป็นผ้าแบบไหนดีกว่ากันคะ

รบกวนสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ เราอยู่ช่วงเลือกซื้อของเตรียมคลอดค่ะ เลยอยากทราบว่าระหว่างกางเกงผ้าอ้อม กับ ผ้าอ้อมที่เป็นผืนสี่เหลี่ยมแบบไหนดีกว่ากันคะ ขอข้อมูลหน่อยค่ะ 😊

1 ตอบกลับ

ดีคนละแบบค่ะ แบบผ้าอ้อม ต้องคอยพับเอง พับแล้วเป้าไม่หนา ซึมซับไม่ดี มีซึมเปื้อน เว้นแต่จะซ้อนแผ่นซับฉี่เอา ถ้าแบบนี้คิดว่าซื้อเพิสดีกว่าไหมคะ แล้วอีกอย่างคือใช้งานได้หลากหลาย เป็นผ้ากันเปื้อนได้ แบบกางเกง ไม่ต้องพับให้ยุ่งยาก ตอนซักอาจแห้งช้าหน่อย ซับได้ครั้งเดียวเหมือนผ้าอ้อม แต่เป้าจะหนากว่า ไม่ซึมเปื้อนเว้นแต่ข้างขาหลวมแล้วฉี่ไหล ใช้งานได้แค่ประเภทเดียว