หลังคลอด....ประจำเดือนมาตอนไหน

รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะหลังคลอดประจำเดือนแม่ๆมาตอนไหนคะ ตอนนี้คลอดลูกมาจะ5เดือนแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา ลูกไม่เข้าเต้าแต่ปั๊มนมออกให้ลูกตลอด ไม่ได้ทานยาคุมกำเนิดเพราะกลัวน้ำนมหด (น้ำนมน้อยอยู่แล้ว)

2 ตอบกลับ

แล้วแต่คนค่ะ บางคนมาช้ามาเร็วไม่เหมือนกัน เราเคยปั๊มนมล้วน 1 ปีเต็มปจด.ไม่มา พอเลิกปั๊มนมให้ลูกปจด.ก็มาหลังจากนั้นค่ะ ถ้าคุณแม่ต้องการคุมกำเนิดแนะนำให้กินยาคุมแบบที่ให้นมลูกด้วยค่ะ เราก็เคยกิน น้ำนมไม่หดค่ะ

บ้านนี้มาตอน 2เดือนครึ่ง