ความดันสูง

รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ ใครใช้เครื่องวัดความดันแบบนี้บ้าง อยากทราบว่ามีความแม่นยำได้มาตรฐานไหม ไคือแม่บ้านนี้ตั้งครรภ์34wแล้ว ปกติวัดที่บ้านผลก็ไม่สูง แต่เวลาไปหาหมอตามนัดแม่ความดันสูงตลอดเลยค่ะ ล่าสุดไปหาหมอเมื่อวานความดัน190/90เลยค่ะ

ความดันสูง
2 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ เราชอบกังวลและตื่นเต้นเวลาไปหาหมอ คืออาการมันมาเองอ่ะค่ะ ทำให้ความดันสูงลิ่วเลยค่ะ ตอนตั้งครรภ์ลูกคนแรกเราซื้อเครื่องวัดความดันมาวัดเองที่บ้านและจดบันทึกไว้ ซึ่งความดันปกติไม่สูงเลย เวลาไปหากมอก็ให้หมอดูทุกครั้งค่ะ หมอว่าเราเป็นโรคกลัวเสื้อกราวน์ หรือwhite coat hypertention ลูกคนแรกเราคลอดเองก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ คอนนี้ตั้งครรภ์คนที่สองอยู่ ความดันก็สูงลิ่วเหมือนเดิม เราก็ทำเหมือนตั้งครรภ์ลูกคนแรก วัดที่บ้านจดบันทึกให้หมอดูทุกครั้งจ้า