ตั้งครรภ์ฉีดวัคซีนโควิด

รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ พอดีเดือนหน้าเราต้องฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เราอายุครรภ์ครบ3เดือนพอดี มีแม่ๆคนไหนฉีดบ้างไหมคะ มีอาการยังไงบ้าง เรากังวลมากเลยค่ะ กลัวลูกในครรภ์จะเป็นอะไรไป😔

22 ตอบกลับ

บ้านนี้ 3 เข็มแล้วคะ ซิโนแวค+ เอ็กซ์ตร้า+ไฟเซอร์ ไขว้ทุกเข็มคะ มีอาการแค่ปวดแขวนนิดหน่อยคะ ลูกดิ้นปกติ ดิ้นเก่งกว่าเดิมด้วยคะ ตอนนี้ครรภ์ได้ 34 สัปดาห์ น้องแข็งแรงมากค่ะ **แนะนำก่อนฉีด พักผ่อนให้มากคะ ดื่มน้ำเยอะๆ เราดื่มน้ำไป 3 ขวดก่อนฉีดคะ **ส่วนตัวเป็นครรภ์เสี่ยงสูงก่อนฉีดโควิคคะ เป็นความดันสูงคะ แต่เพื่อลูกน้อยเลยต้องฉีดคะ เพราะจะเป็นอันตรายมากถ้าเราติดโควิค

เราฉีดเข็มแรก ชิโนแวค เข็ม 2 แอสตร้า (ฉีดก่อนท้อง) เข็ม 3 ฉีดแอสตร้า (อายุครรภ์ 16 สัปดาห์) มีอาการปวดแขนประมาณ 2-3 วันหายค่ะ ตอนนี้ 20 สัปดาห์แล้วลูกปกติดีค่ะ

พึ่งเจิมเข็มแรกไปเมื่อวันที่ 17 นี่เองค่ะ ปกติมากค่ะแม่ ไม่มีไข้ ปวดแขนนิดหน่อย พัก 1 วันหาย ฉีดตอน 32w ลูกดิ้นเก่งกว่าเดิมมากค่ะ

บ้านนี้ฉีดโมเดอร์นาไปตั้งแต่ตอน21สัปดาห์ อาการปวดแขนที่ฉีดวันเดียวหายค่ะ ไม่มีไข้หรืออาการอื่นเลยทั้ง2เข็ม สู้ๆนะคะ

ฉีดไฟเซอร์ครบ2เข็มแล้วคะ อาการหลังฉีดมีปวดแขนบริเวณที่ฉีดประมาน1-2วัน นอกนั้นไม่มีอาการอะไรเลยคะ น้องดิ้นปกติคะ

บ้านนี้ฉีดไฟเซอร์ ทั้ง2เข็มเลยค่ะ เข็มแรกตอน34สัปดาห์ ตอนนี้39+6แล้ว ปกตินะคะไม่มีอาการมีก็แค่ปวดแขนเข็มที่2คะเเม่

บ้านนี้ฉีดเข็ม3 ตอนได้9สัปดาห์ค่ะ มีไข้อยู่2วันคะ ไปหาหมอหัวใจน้องก็เต้นปกตินะคะ ตอนนี้6เดือนแล้ว

เราฉีดไฟเซอร์เข็มแรกตอน 14w เข็มที่ 2 17wค่ะ ปวดแขนข้างที่ฉีด ไม่มีอาการอื่น ตอนนี้ 30w ลูกปกติดีค่ะ

ของหนูครบ3เข็มแล้วคะ ปัจจุบันตั้งครรภ์6เดือนกว่า ตอนฉีดมีอาการปวดแขนตรงที่ฉีดแค่นั้นคะ

ฉีดเข็ม3ไฟเซอร์ ตอน14w ปกติไม่เป็นไรเลยค่ะมีแค่อาการปวดแขนบริเวณฉีดเท่านั้นค่ะ