แพ้ท้องและคันตามตัว

รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ ท้องแรกไตรมาสแรก ตอนนี้ แพ้ท้องมากค่ะ ทานอะไรไม่ได้กังวลมากค่ะ ว่าลูกจะไม่ได้รับสารอาหารควรทำยังไงดีคะ อีกอย่างคือ ช่วงตอนกลางคืน จะมีอาการคันตามตัวค่ะ มีผื่นคล้ายๆลมพิษขึ้นด้วย เป็นทุกคืนค่ะ อยากทราบว่าเกิดจากอะไร แล้วมีวิธีรักษายังไงคะ

2 ตอบกลับ

ท้องไตรมาศแรก กินอะไรไม่ค่อยได้ ยังไม่เป็นไรค่ะ แค่คุณแม่ต้องทานยาบำรุงที่หมอให้มา ให้ครบนะคะ เช่น โฟเลต ธาตุเหล็ก แคลเซียม เพราะลูกต้องเอาไปใช้ค่ะ ส่วนผิวหนัง เราเป็นผื่นและสิวขึ้นที่ตัว เกิดจากฮอร์โมนของเราค่ะ เราไปหาคุณหมอ คุณหมอให้เจลอาบน้ำมาใช้ค่ะ พอหมดเราใช้ครีมอาบน้ำเดทตอลต่อค่ะ ส่วนคัน ใช้คาลาไมด์ทา ขวดสีเขียว ยี่ห้อ Cadramine V

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ผื่นขึ้นตามตัว เป็นฮอร์โมนค่ะ ทาคารามายลดอาการคันได้ค่ะ ส่วนเรื่องการแพ้ หาอาหารอ่อนๆกิน กินนม กินผลไม้ กินยาบำรุงครรภ์เอาค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ