นอนหงายแล้วอึดอัด

รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ใกล้คลอดแล้ว โดยส่วนตัวคือนอนหงายไม่ได้เลยค่ะรู้สึกอึดอัด จะเป็นลม แล้วแบบนี้เวลาที่ต้องผ่าคลอดแล้วต้องนอนหงาย จะมีผลอะไรไหมคะ

1 ตอบกลับ

เวลานอนหงายน้ำหนักน้องจะกดทับอวัยวะภายใน ทำให้หายใจไม่สะดวกค่ะ ผ่าคลอดเขาใส่สายออกซิเจนให้ค่ะ หายใจได้ได้ปกตินะ หายใจเข้าลึก ๆ แล้วค่อย ๆ ผ่อนออกให้เป็นจังหวะสม่ำเสมอค่ะ

4mo ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะแม่