ไม่กินน้ำมะพร้าว

ท้องแล้วไม่กินน้ำมะพร้าว จะมีผลอะไรไหมคะ?

8 ตอบกลับ

ไขที่ตัวน้องจะเป็นสีเหลืองตอนคลอดค่ะ ก็ไม่อันตรายอะไรหรอกค่ะแม่ แต่มันจะลำคานตา ลูกมีไขเหลืองติด ถ้ากินน้ำมะพร้าวมันจะเปลี่ยนจากไขสีเหลืองเป็นสีขาวค่ะ ลูกคลอดมาจะขาวเลยค่ะ เหมือนไม่มีไขเลย

ไม่เป็นไรค่ะ​ ตอนท้องคนแรกก็ไม่ได้ทาน​เพราะหาทานยาก​ แต่น้องไม่มีไข เลยนะคะ​ตัวสะอาดไม่เหลืองด้วย

5y ago

จริงๆแล้วไขมีประโยชน์มากนะคะ ลองไปอ่านดูในเวป ตอนท้องแรกกินเรื่อยๆไม่ได้เน้นอะไรเป็นพิเศษเลย หิวอะไรก็ทานเลย

น้ำมะพร้าวมีประโยชน์ค่ะ แต่จริงๆก็คือผลไม้ชนิดหนึ่ง กินอย่างอื่นแทนก็ได้

น้ำตาลสูงค่ะคุณแม่ ไม่ทานก็ไม่เป็นไร พอน้ำตาลสูงมดลูกมันจะบีบตัว

ไม่มีผลค่ะ ทานผลไม้ชนิดอื่นทดแทนได้ค่ะ

ท้องอ่อนห้ามทานบ่อยจ้า เสี่ยงแท้ง

6y ago

จากที่เราเคยอ่านในบทความทางการแพทย์นะ น้ำทะพร้าวไม่มีผลชี้ชัดว่าจะทำให้ไขเกาะตัวเด็กลดลง ถ้าคุณแม่ไม่ชอบทานก็ไม่ต้องฝืนจ้า เพราะเราก็ไม่ได้กินเหม้อนกัน

กินตอนท้อง 5-ด. ขึ้นไปได้นะคะ

ไม่มีปัญหาคะ