แผลผ่าคลอด

รบกวนสอบถามแม่ๆ แผลผ่าคลอดสามารถให้โรงบาลอื่นดูแผลให้ได้ไหมค่ะ พอดีไม่สะดวกไปโรงบาลที่ไปผ่ามาค่ะมันไกลเลยจะไปแถวบ้าน ผ่าที่เย็บเป็นไหมละลายค่ะ

2 ตอบกลับ

ได้ค่ะ ถ้าตามต่างจังหวัดเค้าให้ไปเปิดแผลที่โรงบาลหรืออนามัยใกล้บ้านได้เลยค่ะ เดี๋ยวนี้บางที่นัดให้ไปตรวจหลังคลอดที่อนามัยแทนโรงบาลด้วยค่ะ แต่ถ้าแม่ขี้เกียจรอไปเปิดแผลที่คลีนิกก็ได้ค่ะ เปิดแผลคือ เอาผ้าก๊อซที่ห่อแผลข้างนอกออกเฉยๆค่ะ แล้วเค้าจะเช็คแผลให้ว่าติดกันสนิทมั้ย ไหมละลายหมดหรือยัง แต่ถ้าแผลปริเยอะอาจจะต้องได้เย็บซ้ำนะคะ ปรินิดหน่อยก็ปล่อยให้สมานไปเองค่ะ

ไม่แน่ใจค่ะ ถ้าตามต่าง จ.คือไปอนามัยตามสิทธิ์ได้ค่ะ