คุณแม่ตั้งครรภ์ดื่มกาแฟได้ไหม

รบกวนสอบถามแม่ๆ หรือผู้มีความรู้ค่ะ คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์สามารถดื่มกาแฟได้ไหมคะ

15 ตอบกลับ

ไม่ควรค่ะ งดที่มีคาเฟอีนดีที่สุดนะคะ อาจจิบพอหายอยาก หรือหาเครื่องดื่มทดแทนนะคะ สู้ๆค่ะคุณแม่ 💪💪 ส่วนตัวก็อดหมดค่ะ เฉพาะเวลาโหยๆ อาจจะมีทานโกโก้ที่คาเฟอีนน้อยกว่า ดีต่อใจนิดๆ บ้าง ได้สุขภาพจิตค่ะ จะได้ไม่เครียดไม่ตึงจนเกินไปนะคะ ❤️❤️

เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน พวกชา กาแฟ โกโก้เอย ลดเหลือวันละแก้วพอค่ะ ถ้าจะให้ดีคืองดไปเลยค่ะ แม่บ้านนี้ไม่กินกาแฟ แต่พอท้องก็อยากกินแต่โกโก้ ก็นานๆกินทีค่ะ กินให้หายอยากแบ่งๆให้พ่อเขาช่วยกินด้วย 😂

ดื่มได้ค้ะ เหมือนพวกฝรั่งจะยังดื่มแม้ว่าท้อง แต่แนะนำให้งดดีกว่านะคะ หมอไม่แนะนำให้ดื่มช่วงตั้งครรภ์

บ้านนี้ติดกาแฟมากตื่นเช้าต้องได้กินแต่พอรุ้ว่าท้องก็เลี่ยง​ก็งดเลยคะเพื่อลูกคะสู้ๆนะคะคุณ​แม่

ได้จ้าวันล่ะแก้วพอ บ้านนี้ก็กินยันคลอดทั่งสามคน ออกมาแข็งแรงดี แม่อน่าลืมกินน้ำเยอะๆด้วย

ได้ ไม่เกินวันล่ะแก้ว แต่เลี่ยงดีกว่า บ้านนี้นานๆกิน กินจิบๆค่ะ พอแค่หายอยาก

เราติดกาแฟมาก หมอให้ดื่มได้วันละแก้วค่ะ แต่ถ้างดได้ก็ดีที่สุด

กินได้ปกติคะ​จากปากคุณหมอ​ แต่ให้ทานได้วันล่ะแก้ว​ แบบหวานน้อย

ถ้าอยากมากทานได้ค่ะ แต่อย่าบ่อย เราก็ทานแค่พอหายอยาก จิบ2 จิบพอ

เราไม่กินกาแฟเลยดมเอาพอแต่ชาเขียวนานๆกินทีไม่บ่อย