คลอดเองสิทธิประกันสังคม

รบกวนสอบถามเรื่องคลอดหน่อยค่ะแม่ๆ พอดีท้องแรก ไม่ค่อยมีความรู้เท่าไหร่ค่ะ จะถามแม่ๆว่า มีสิทธิ์ประกันสังคมที่โรงพยาบาลจังหวัดค่ะแต่ไม่ได้ฝากครรภ์ที่นั่นฝากที่อนามัยใกล้บ้าน เวลาไปอัลตราซาวด์หรือหาหมอปกติไปโรงพยาบาลอำเภอ แต่พอใกล้จะคลอดเราสามารถไปที่โรงพยาบาลที่เรามีสิทธิ์ประกันสังคมเลยได้ไหมคะ หรือเราต้องไปขอใบส่งตัวอยู่โรงพยาบาลอำเภอก่อนค่ะ อันนี้อยากได้ความรู้จริงๆ และอีกอย่างกังวลตอนคลอดด้วยค่ะ ถ้าเราคลอดเองไม่ไหวตอนคลอดนั้นหมอเค้าจะเปลี่ยนเป็นผ่าคลอดให้เราทันไหมคะ แล้วจะเป็นอันตรายต่อลูกไหม

1 ตอบกลับ

ต้องถามว่าคุณเเม่ตั้งใจจะคลอดโรงบาลไหน แต่ไม่ว่าที่ไหนก็ต้องสำรองจ่ายก่อนแล้วค่อยไปเบิกที่ประกันสังคมทีหลัง -ถ้าจะคลอดที่โรงบาลประกันสังคม แม่ต้องไปฝากกับรพ.นั้นก่อนจะได้ไม่ยุ่งยากค่ะ -กรณีคลอดเองไม่ได้หมอเขาน่าจะประเมินให้นะค่ะว่าต้องยังไง(คลอดเองทุกท้องเลยไม่ทราบค่ะ)

2y ago

ยินดีค่ะ