รบกวนสอบถาม

รบกวนสอบถามหน่อยค่ะเด็กอายุ 2 อาทิตย์กินนมบ่อยมากและฉี่บ่อยมากพอจับนั่งเรอเขาจะอ้วกออกมาบ่อยมาก..และพอไม่ให้กินเขาจะร้องจนหน้าแดงน้องจะเป็นอะไรไหมค่ะและพอจะมีวิธีแก้ไหมค่ะ...แม่มือใหม่ค่ะ

2 ตอบกลับ

น้องกินบ่อยคือน้องหิวจริงๆหรือแค่น้องร้องเลยคิดว่าหิวคะ ปกติ3ชม. 2-3 ออนก็เยอะอยู่นะคะ บางทีน้องอาจจะร้องให้อุ้มก็ได้ค่ะ แหวะออกมาบ่อยถ้ากินนมผงคือน้องอาจไม่ถูกกับนมหรือมันล้นกระเพาะค่ะ นมแม่ก้เหมือนกันแหวะคือล้นกระเพาะแล้วยัดให้เขาอ่ะค่ะ เด็ก100วันแรกเขายังมีอาการโคลิคอยู่ บางมีร้องแค่ให้อุ้ม บางทีไม่สบายตัว บางทีไม่สบายท้อง สังเกตุน้องดีๆค่ะ ถ้าน้องกินไปแล้ง 2-3 ออน ยังไม่พ้นชม. น้องงอแงลองอุ้มแล้วพาเดิน ลองจับเรอใหม่ ลองดูก่อนค่ะ อย่ายัดนมอย่างเดียวนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ...เขาร้องและปากเขาดูดนิ้วและอ้าปากจะกินตลอดเวลาเลยค่ะ..พอไม่ให้ร้องหน้าแดงเลยค่ะ...ลองซื้อจุกหลอกมาแล้วค่ะว่าจะลองดู..