กินนมถั่วเหลืองมากไม่ดี จริงหรอ ?

รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ เห็นมีคนแนะนำว่าไม่ให้กินนมถั่วเหลืองมากขณะตั้งครรภ์ เพราะมีสารก่อมะเร็ง จริงไหมคะ ? เพราะนี่กินนมดีน่างาดำ ที่เป็นนมถั่วเหลืองเป็นหลัก สลับกับนมแอลมอลด์ เลยกังวลนิดหน่อยค่ะ หรือควรเลิกกินดีคะ?

8 ตอบกลับ

ไม่น่าจะจริงนะคะ เพราะถ้ามีสารก่อมะเร็งจริงๆ คงไม่ผ่าน อย.มาได้แน่ๆค่ะ แต่ยังไงคุณแม่ต้องกินแบบพอดีๆนะคะ เพราะถ้าตอนท้องดื่มนมถั่วเหลืองมากไป อาจจะทำให้ลูกแพ้ถั่วเหลืองได้ค่ะ ต้องกินนมอย่างอื่น สลับกันบ้างค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่าา 😊

ตอนนี้ท้องได้ 6 เดือน ก็กินอยู่นะคะ กินสลับๆกันไป นมถั่วเหลือง นมวัว แอนมัม นมอัลมอนด์ กลัวกินอย่างใดอย่างนึงมากไปแล้วลูกออกมาแพ้คะ

ดื่มนมช่วงตั้งครรภ์ แนะนำดื่มนมแต่ละชนิดสลับกันค่ะคุณแม่ เช่น นมถั่วเหลืองงาดำ น้ำเต้าหู้หวานน้อย นมวัว นมแอนมัม สลับๆกันไปค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะคุณแม่^^

ทานให้หลากหลายค่ะ ไม่ควรโดปอะไรเยอะ ๆ คลอดลูกออกมาจะทำให้แพ้อาหารชนิดนั้นได้ ทานสลับสับเปลี่ยนกันไป ตามหลัก5 หมู่

เคยฟังหมอคนนึงไลฟ์สด เขาบอกว่าตอนท้องเรากินอะไรซ้ำๆเข้าไปมากๆ เด็กเกิดมาจะแพ้อันนั้น ควรกินสลับกันดีที่สุด

อะไรที่มากไปย่อมเป็นผลเสียค่ะ ทานแต่พอดีดีที่สุดค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่าา 😊

ควรกินนมถั่วเหลืองและนมวัวสลับกันคะ

ควรสลับนะคะ นมวัวบ้าง นมธัญพืชบ้าง