ฉีดวัคซีนแรกเกิด

รบกวนสอบถามคะ ลูกฉีดวัคซีนแรกเกิดแล้วเป็นแบบนี้ ต้องทำยังไงบ้างคะ

ฉีดวัคซีนแรกเกิด
10 ตอบกลับ

คุณแม่ไม่ต้องตกใจนะค่ะ การฉีดวัคซีนเด็กแรกเกิดจะเป็นตุ่มขึ้นตรงข้างไหล่แบบนี้ทุกคน วิธีการทำความสะอาด ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดเช้า-เย็น นะค่ะ ห้ามไปเกาหรือแคะตุ่มน้องเด็ดขาด ห้ามทายาด้วยนะค่ะ#เดี่ยวตุ่มจะค่อยๆลดลงเองจ้า

อยากถามเหมือนกันคะ ของน้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะฉีดตั้งแต่ก่อนออกจากโรงบาล ตอนนี้น้อง1เดือนแล้วพึ่งมีอาการบวมแดงค่ะ แบบนี้เลย

เดี๋ยวพอตุ่มหนองแตกก็เอาน้ำอุ่นเช็ดให้บ่อยๆเดี๋ยวก็หายค่ะ

ของเราหมอบอกว่าถ้าลูกบวมที่แขนให้ใช้ความเย็นประคบ

เอาน้ำอุ่นเช็ดเบาๆบ่อยๆค่ะไม่ต้องเข็ดแรงค่ะ

เดี๋ยวก็หายเองค่ะ ห้ามไปแกะไปแคะมันนะคะ

ปกติ​ค่ะถามบีบนะค่ะเดียวหายเองค่ะ

เดี๋ยวก็ยุบไปเองค่ะ

อันนี้ปลูกฝีค่ะ

เดี๋ยวก็ยุบค่ะ