ฉีดวัคซีนแรกเกิด แล้วเป็นตุ่มมีหนอง ต้องรักษาอย่างไงคะ

ตอนนี้น้อง1เดือนแล้วคะ มีหนองตรงที่ฉีดวัคซีนแรกเกิด จะเป็นอะไรไหมต้องรักษาอย่างไงคะ

ฉีดวัคซีนแรกเกิด แล้วเป็นตุ่มมีหนอง ต้องรักษาอย่างไงคะ
22 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นจ้ามันจะใหญ่ขึ้นเรื่อย​ๆ​แต่บ้านนี้ไปให้หมอเจาะออกให้ค่ะ​แล้วจะยุบลงปกติ​

ไม่เป็นอะไรค่ะ คุณแม่ ลูกขายก็เป็นเหมือนกัน แบบเดียวกันเลย ประมาน1สัปดาก็หายค่ะ

ถ้าตรงหัวไหล่ส่วนมากคือปลูกฝีค่ะ เป็นเรื่องปกติค่ะแค่ใช้น้ำอุ่นเช็ดทุกวันค่ะ

บ้านนี้หนองแตกเรียบร้อยแผลเป้นรูเลยค่ะแต่เดี๋ยวก้หายเองไม่ต้องไปยุ่งกับแผล

ไม่เป็นอะไรคะ น้องบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกัน แม่ไม่ต้องเจาะนะค่ะ เดียวจะติดเชื้อ

เค้าปลูกฝีค่ะ เป็นทุกคน ห้ามบีบห้ามเจาะ ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดนะคะ

ไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้นค่ะ ห้ามแะกห้ามบีบ เดี๋ยวมันแตกเอง

ใช้น้ำอุ่นเช็ดค่ะเดี๋ยวก็หายเอง เขาเรียกการปลูกฝีค่ะ

หมอปลูกฝีให้ค่ะ ใช้สำลีจุ่มน้ำต้มสุกเช็ดค่ะ

เดี๋ยวมันแตกเองค่า ใช้น้ำต้มสุกเช็ดทุกวัน