รบกวนสอบถามค่ะ ลูกสองเดือนรับวัคซีนมา เป็นไข้งอแง หลายๆคนบอกให้ประคบร้อนตรงที่น้องโดนฉีดตอนนี้หน้าข้างมีจุดแดงๆแต่ไม่เป็นไต กลัวยิ่งประคบมันจะอักเสบ ต้องประคบไหมค่ะหรือไม่ต้อง แล้วน้องจะหายเป็นไข้เมื่อไหร่ค่ะ เด็กเล็กโยเยมากเวลาเช็ดตัวป้อนยาร้องอย่างเดียว

21 ตอบกลับ

หากไม่เป็นไตและน้องไม่ร้องปวด ก็ไม่ต้องประคบค่ะ ซักพักจุดแดงๆจะหายไปเองค่ะ น้าจะเป็นรอยเข็มฉีดยามากกว่าค่ะ ส่วนเรื่องไข้ ไข้จะหายเองภายใน 1-2 วันค่ะ หากเป็นนานกว่านั้นต้องพาไปพบคุณหมอค่ะ คุณแม่อดทนอีกนิดนะคะ น้องงอแงเพราะไม่สบายตัว ตอนนี้ร่างกายน้องกำลังสร้างภูมิอยู่ค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ