รบกวนถามแม่ๆที่คลอดโรงพยาบาลรัฐแบบไม่ได้ฝากพิเศษค่ะ

รบกวนถามแม่ๆที่คลอดธรรมชาติที่โรงพยาบาลรัฐแบบไม่ได้ฝากพิเศษค่ะ อยากทราบว่า 1) การดูแลระหว่างคลอดดูแลดีปกติมั้ยคะ 2) หมอหรือพยาบาล เป็นคนทำคลอดให้ 3) แผลหลังคลอดหายเป็นปกติเร็วหรือไม่คคะ

2 ตอบกลับ

การดูแลก้อดีค่ะ เดินมาเช็คอาการทั่วๆไป ถามอาการเรา ของแม่เองพยาบาลทำคลอดให้ ส่วนแผลบางคนไม่ถึงสองอาทิตย์ก้อไม่เจ็บแล้วค่ะ คนแก่เค้าบอกตอนอาบน้ำ นุ่งผ้าถุงนั่งชันเข่า อาบน้ำอุ่น ให้น้ำโดนแผลเยอะๆจะหายเร็วค่ะ