เปลี่ยนไซส์จุกนม

รบกวนถามแม่ๆค่ะ คือตอนนี้ลูกอายุ6เดือน22วันแล้ว แม่พยายามจะเปลี่ยนไซส์จุกนมลูกหลายครั้ง ลูกไม่ยอมเปลี่ยนค่ะ เหมือนนมไหลเยอะขึ้นทำให้กลืนไม่ทัน งอแงไม่ค่อยกินนมเลย แม่เครียดมากเลยค่ะ สงสารลูกมาก พยายามใจแข็งแล้ว แม่คิดว่าจะล้มเลิกคงามคิดดีมั้ยค่ะ พอถึงวันที่เค้าเหนื่อยกับการดูดจุกรูเล็กเค้าคงจะดูดจุกไซส์ใหญ่เอง แม่กลัวว่าจะสงสารลูกเกินไปจะมีผลต่อพีฒนาการลูก ใครมาคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องได้10เดือน4วันยังใช้จุกนมไซส์sอยู่เลยค่ะเคยเปลี่ยนไซส์mให้น้องดูดไม่ทันค่ะแม่กลัวว่าน้องจะสำลักเลยให้ใช้จุกไซส์sเหมือนกันเดิมเรื่องพัฒการไม่น่าจะเกี่ยวกับจุกนมค่ะถ้าแม่อยากให้น้องพัฒการดีแม่ต้องช่วยกระตุ้นน้องด้วยค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ