รบกวนถามค่ะนมผงที่ระบุข้างกล่องว่าเด็ก4-5เดือนให้กิน7ออนต่อครั้งแต่ย่าเราให้ลูกเรากินแค่4ออนต่อครั้งแค่เน้นให้กินบ่อยๆจะมีผลอะไรไหมเด็กจะได้รับสารอาหารจากนมเพียงพอหรือเปล่า..

5 ตอบกลับ

ปกติความต้องการของทารกเฉลี่ย 1 ชม. ต่อ 1 ออนซ์ค่ะ ถ้าย่าให้กิน ครั้งล่ะ 4 ออนซ์ ทุก 3-4 ชม. ก้ไม่มีปัญหาค่ะ นังไงก้ได้รับสารอาหารเพียงพอ แบะกระเพาะน้องก้สามารถรับได้เท่านี้ ถ้ามากไปจะทำให้กระเพาะยาน ท้ิวอืด อึดอัดได้ กิรไม่หมดเหลือทิ้ง น่าเสียดายค่ะ กระป๋อวหนึ่งก้หลายตังค์ อีกอย่างเดี๋ยวหลัง 6 เดือน ก้กินอาหารเสริมแบ้ว ยังไงก้ได้รับสารอาหารเพียงพอ ถ้าเสริมด้วยอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ค่ะ คำแนะนำข้างกระป๋องคือกลยุทธทางการตลาดของบริษัทนมผงค่ะ เพราะชงเยอะหมดไว ก้ขายได้ไวค่ะ

ไม่เกียวคะ ถ้าเราชงนมตามสัดส่วนที่กำหนด ลูกจะได้สารอาหารที่พอเพียงคะ

ถ้าน้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ ไม่จำเป็นต้องอ้วนก็ได้นะคะ

7y ago

ในสมุดกราฟขึ้นตามเกณฑ์ไหมค่ะ ลูกสาวคนโตของเราจะ 4 ขวบแล้วน้ำหนักแค่ 15 โลเองค่ะ

นมตามสูตรก็ไม่มีปัญหานะคะ ว่าแต่ให้น้องทานนมอะไรคะ

7y ago

เกี่ยวกับที่ให้น้องกินไม่ตามที่เค้ากำหนดเลยไม่อ้วนซักที..หรือเปล่าค่ะ