มีแม่คนไหนที่ต้องทำงานต่างประเทศบ่อยๆบ้างคะ

รบกวนขอคำแนะนำวิธีการจัดการกับความรู้สึกตัวเองหน่อยค่ะ ต้องทำงานไป-กลับต่างประเทศบ่อยมากๆค่ะ เฉลี่ยเดือนนึง 10-15 วัน ตอนนี้น้องอายุกำลังจะ 4 เดือน วัยกำลังจดจำคนได้เลย ปกติได้คุยกับน้องผ่านเฟสไทม์ทุกวัน แต่ก็กลัวลูกไม่จำตัวเองค่ะ กังวลมาก ส่งผลต่อการทำงานเลยค่ะ อยากถามว่าแม่คนไหนมีประสบการณ์พวกนี้ รบกวนขอคำแนะนำวิธีการจัดการกับความกังวลนี้หน่อยค่ะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

มีแม่คนไหนที่ต้องทำงานต่างประเทศบ่อยๆบ้างคะ
14 ตอบกลับ

ขอเล่าจากประสบการณ์น้าของเราเองนะคะ น้าเราทำงานโรงแรมค่ะ ไม่ได้เลี้ยงลูกพี่ลูกน้องเราทั้งวัน เลี้ยงแค่ช่วงก่อนไปทำงานตอนเช้ากับหลังจากกลับมาจากที่ทำงานค่ะ เลิกงาน4ทุ่ม 5ทุ่มก็มีค่ะ ช่วงที่ไปทำงานฝากลูกพี่ลูกน้องเราเลี้ยงไว้กับฝั่งพ่อ ลูกพี่ลูกน้องเราก็ยังเข้าหาน้าเราปกติค่ะแม่ ไปอยู่กับฝั่งพ่อตั้งแต่3เดือนเลยค่ะ

ขอบคุณทุกๆท่านมากนะคะ ตอนนี้น้องอายุไกล้จะ 7 เดือนแล้วค่า เราตัดสินใจกลับมาทำงานอยู่ไทยถาวรค่ะ ใช้การติดต่อกับต่างประเทศผ่านช้องทางินไลน์อทนการเดินทางไปค่ะ อยากใช้ชีวิตอยู่กับเขาในทุกๆวัน อยากเห็นเขาเติบโตในทุกๆวันมากกว่าค่ะ 💜🧡💛💚💙

อยู่เรือสำราญค่ะ ไปทำงานที7เดือนเลย อดทนเอานะคะ พยายามวีดีโอคอลหาบ่อยๆ ถ้าไปไม่นานน้องไม่ลืมคุณแม่หรอกค่ะ อาจมีลืมไปบ้างแบบเรา กลับมาไม่รู้จักกัน ร้องไห้ไล่ออกจากห้องนอนเลย พอ2ขวบขึ้นไปคุยรู้เรื่องก็เริ่มโอเคแล้วค่ะ

ไม่มีแม่คนไหนอยากห่างลูก แต่ความจำเป็นมันต่างกัน สู้ๆนะคะ💕

น้องน่าร้ากก ไม่ได้ช่วยไรเลยค่ะ แหะๆ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ ตอนนี้กำลังจะ 4 เดือนเลยค่ะ วัยกำลังบ่น

น้องน่ารักน่าเอ็นดูจังเลยค่ะ

น้องน่ารักจังเลยค่ะ

ยุในวัยน่ารักมากค่ะ

น้องน่ารักมากเลยค่ะ

น้องน่ารักจังเลย