ผ่าคลอดใช้ประกันสังคม

ร.พ.รัฐบาล สำรองจ่ายเท่าไร และไปเบิกประกันสังคมได้เท่าไรค่ะ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง กรณีใช้มาตรา39

7 ตอบกลับ

มาตรา39เบิกค่าคลอดได้13,000 และเงินสมทบช่วงหยุดงานได้7,200 รวมเป็น 20,200ค่ะ ส่วนสำรองจ่ายเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับรพ.ไหน ห้องพิเศษหรือห้องรวม แต่ละรพ.ค่าใช้จ่ายไม่เท่ากัน คุณแม่ไปคลอดที่ไหนคะ

5y ago

เตรียมเผื่อไว้ก็ประมาน20,000ค่ะ แต่จริงๆไม่น่าถึง เซฟไว้ก่อนดีกว่า

ได้ค่าคลอด 13,000บาท ค่าขดเชยรายได้ 45 วันค่ะ ตามค่าแรงคุณแม่นะคะ

ชำระเงินเต็มจำนวนค่ะ แล้วไปเบิกคืนที่ประกันสังคมได้13,000บาท

จ่ายเต็มค่ะ คลอดแล้วค่อยไปเบิกกับประกันสังคมได้13,000ค่ะ

ขอบคุณค่ะ ร.พ รัฐบาลสำรองจ่ายก่อน ประมาณเท่าไรกันค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

จะผ่าหรือคลอดเอง ประกันสังคมก้อจ่าย13000คะ

ได้20200บ้านนี้ไปเช็คมาแล้วค่ะ