คุณแม่คิดว่า แต่ละแบบมีข้อดียังไงบ้างคะ

ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้ว การอยู่ก่อนแต่ง ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป แต่ก็มีคนไม่น้อยที่เชื่อว่า ควรแต่งก่อนแล้วค่อยอยู่ 🤔 แล้วแม่ ๆ ล่ะคะ คิดเห็นยังไงกันบ้าง 15/06/2020

คุณแม่คิดว่า แต่ละแบบมีข้อดียังไงบ้างคะ
131 ตอบกลับ

อยู่ก่อนแต่งค่ะ จะรู้ว่านิสัยที่แท้จริงเป็นจริงเป็นยังไงก็ต่อเมื่ออยู่ด้วยกันทุกวัน ถ้าเข้ากันไม่ได้จะได้ไม่ต้องแต่งให้กันให้เสียเวลาหรือไม่ต้องมาหย่ากันภายหลัง

อยู่ที่คนสองคน จะอยู่ก่อนหรือหลัง ถ้าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ บางคู่ลายเริ่มออกหลังแต่งทั้งที่ก็อยู่กันมาก่อน ยุคสมัยที่เปลี่ยนคือการเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้กันมากขึ้น

อยู่ก่อนแต่งค่ะ จะได้เรียนรู้นิสัยใจคอของเขาและคนรอบข้างเขา รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะเรื่องพวกนี้จำเป็นต่อการใช้ชีวิตคู่มากเลยค่ะ

อยู่ก่อนแต่ง จะได้รู้ว่า ถ้าอยู่ด้วยกันแบบเห็นชีวิตประจำวัน การใช้ชีวิต จะรับกันได้มั้ย รับได้ก็ไปต่อ รับไม่ได้ก็เลิกไป

อยู่ก่อนแต่งค่า อย่างน้อยเราก็ได้เห็นธาตุแท้ของคนที่เรารักว่าเป็นยังไงค่ะ ตอนที่ไปอยู่ด้วยกันจริงๆจะได้ปรับกันถูกค่ะ

ของเราแต่งก่อนค่ะ เขาถึงเข้ามาอยู่ที่บ้านด้วย แต่เขาก็ไปๆมาๆ จดทะเบียนก่อนแต่งอีกต่างหาก🤣 จดได้เดือนก็แต่ง

อยู่ก่อนแต่งดีกว่าค่ะ จะได้รู้ๆกันไป ไม่ดีก็เลิก ดีกว่าแต่งแล้วรับบางอย่างไม่ได้สุดท้ายอาจเลิกยากไปอีก

แต่ละแบบมีข้อดีข้อเสียเหมือนกันหมดค่ะ แล้วแต่ว่าเราสะดวกแบบไหน เอาคู่เราและครอบครัวเราเป็นหลักค่ะ

ถ้าอยู่ด้วยความรัก, ดูแลเอาใจใส่และไม่ทิ้งขว้าง จะแต่งก่อนอยู่หรืออยู่ก่อนแต่งก็ดีทั้งนั้นแหละค่ะ

อยู่ก่อนแต่งค่ะ พ่อแม่เราขอแค่ฝั่งชายรักเราดูแลเราดีแค่นี้ ก็พอค่ะ อนาคตว่าจะไปจดทะเบียนกันค่ะ