แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะคิดมากหลังคลอด

ยิ่งมองหน้าลูกยิ่งร้องไห้ สามีก็มีเเต่เลี้ยงเดี่ยวนี้มันเหนื่อยมากๆเลยน่ะค่ะ พอเวลาอยู่คนเดียวยิ่งคิดมากยิ่งร้องไห้ ใครพูดอะไรนิดอะไรหน่อยเก็บมาคิดได้ตลอดแล้วก็แอบร้องไห้

10 ตอบกลับ

เข้าใจค่ะ คุณแม่ออกไปเที่ยวเม้าท์มอยกับเพื่อนๆนะคะ ยิ่งอยู่คนเดียวจะยิ่งซึมเศร้าค่ะ เราก็เป็น เวลาอยู่คนเดียวนี่บางทีก็ซึมร้องไห้ไปเลยอะไรนิดหน่อยก็ร้อง คุณแม่พยายามออกไปเที่ยวนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะเดียวจะลองไปทำดูน่ะค่ะ

เคยเป็นค่ะ คลอดใหม่ๆ เหนื่อยมาก ไม่ได้ออกไปไหนเลย บางวันไม่ได้ล้างหน้าแปรงฟันยันเย็นเลยค่ะ รอจนกว่าพ่อเขาจะกลับมาจากทำงาน เหนื่อยมากๆ แต่ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว น้องได้1เดือน20วันค่ะ

พยามหาเพื่อน​คุยค่ะแม่ดู​ทีวี​บ้างช่วงแรกๆบ้านี้​ก้อเปนค่ะ​พอได้คุย​ได้พบปะผู้คน​ก้อเริ่มดีขึ้น​และ​หาย​ไป​โดย​ไม่​รุ้ตัว​ค่ะ​

4y ago

ขอบคุณค่ะเดียวจะไปลองทำดูค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ น่าจะซึมเศร้าหลังคลอด นิดๆหน่อยๆก็ร้องไห้ สัก3-4เดือนก็ดีขึ้นจ้า✌🏻✌🏻

เป็นเหมือนกันค่ะยิ่งลูกร้องยิ่งเครียดนั่งร้องไห้เลยค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะทรมานมากๆเลยค่ะ แล้วยิ่งเป็นลูกคนแรกด้วย

เป็นเหมือนกันคะซึมเศร้าหลังคลอดเดี๋ยวก็จะค่อยๆดีขึ้นคะ

เป็นค่ะ มาดีขึ้นหลังจากคลอดได้3เดือน ทรมานมากๆ

มันคืออาการซึมศร้าหลังคลอดค่ะ บ้านนี้ก็เป็น

4y ago

มีวิธีแก้ให้หายบ้างมั้ยค่ะ

ออกไปข้างนอกบ้างนะคะแม่ ช่วยลดความเครียดได้

4y ago

สู้ๆนะคะแม่

ตอนนี้เป็นอยู่ค่ะ ลูกยังได้ 10 วันอยู่เลย