ถามค่ะ

ยาแคลเซียมกับยาบำรุงถ้าจะกินตอนเย็นพร้อมกันต้องกินห่างกันประมาณกี่ชั่วโมงค่ะแม่

13 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอให้กิน เเคลเซียมกับยาบำรุงตอนเช้าค่ะ พร้อมกันปกติดีค่ะท้องไม่ผูก หมอจัดยามาให้ทานเช้าหมดเลยค่ะ ยามีหลายตัวบางตัวอาจกินพร้อมกันไม่ได้ก็มีค่ะ เเต่บ้านนี้ตัวที่หมอให้ทานพร้อมกันได้ไม่มีผลอะไรค่ะ

เคยถามเภสัชเค้าบอก 1ชมค่ะ ของเราได้โอมิบินสีแดง กับแคลเซียม ทานหลังอาหารเช้าเค้าบอกทานพร้อมกันเลยก็ได้เพราะส่วนมากจะลืมทานกัน

ตื่นเช้าช่วงท้องว่างกินน้ำมันมะพร้าว หลังอาหารเช้าแคลเซียม+ยาบำรุงเลือด หลังอาหารเย็นแคลเซียม ท้อง2แล้ว กินแบบนี้ตลอด 😊

3y ago

น้ำมันมะพร้าวอัดเม็ดก็สะดวกดีนะคะ ตั้งแต่กินรู้สึกว่าท้องไม่ผูก แบบน้ำเอามาทาท้อง+กินบ้าง แคลเซียมนี้ขาดไม่ได้เลยวันไหนลืมกินคือปวดเอว ปวดสะโพกไปหมด นั่งก็ยาก นอนก็ปวด 😅

บ้านนี้คุณหมอให้กินแคลเซียมเช้า ยาบำรุงเลือดกินเย็นหรือก่อนนอนค่ะ ไม่ให้ทานพร้อมกัน😊

จริงๆแคลเซี่ยมกับยาบำรุงควรทานแยกกันค่ะเพราะเภสัชบอกถ้าทานพร้อมกันจะมีโอกาสท้องผูก

2ชั่วโมงจ้า เพราะแคลเซียมจะทำให้ตัวยาอื่นตกตะกอน ร่างกายดูดซึมไม่ดี

5y ago

ค่ะ🙂

ยาบำรุงกินหลังอาหารเช้าค้ะยาเเคลเซียมกินหลังอาหารเที่ยง

ยาเเคลเซียมทานหลังอาหารเช้า ยาบำรุงทานเย็นหลังอาหารคะ

บ้านนี้แคลเซี่ยม1 เม็ดเช้าเย็น ยาบำรุงมื้อเที่ยงค่ะ

บ้านนี้กินยาบำรุงตอนเช้า กินแคลเซียมก่อนนอนค่ะ