แม่ท้องคนไหนเคยเป็นไข้หรือเป็นหวัดบ้างมั้ยคะ

ยาแก้ไข้ตัวนี้แม่ท้องทานได้มั้ยคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

แม่ท้องคนไหนเคยเป็นไข้หรือเป็นหวัดบ้างมั้ยคะ
43 ตอบกลับ

ไม่เคยซื้อยาทานเองเลยค่ะ เพราะกลัวเป็นอันตรายต่อลูกในท้อง ถ้าเป็นไข้หรือหวัดแบบไม่หนักจริงๆจะไม่ทานยาเลย แต่ถ้าเป็นหนัก ไปหาหมอให้หมอเป็นคนจัดยาให้ทานดีกว่าค่ะ ปลอดภัยกว่า

ื่ยาตัว ฟ้า-ขาวดีที่สุด ขาวล้วนน่าจะ500มิลลิกรัมป่าวคร้าจะแรงไปสำหรับคุณแม่ถ้าอายุครรภ์ยังน้อยมีคุณแม่แนะนำมาอีกคร้า

บ้านนี้เป็นหวัด ขนาดไปคลินิคหาหมอยังไม่ค่อยกล่ากินเลยค่ะ แต่หมอก็ยืนยันว่ายาที่จัดให้กินได้ค่ะ

หาส้มกะฝรั่งกินค่ะนอกจากเยาะมากหาหมอจ้าแม่บ้านนี้เป็นหวัดกินผักกะผลไม้เพื่อหายไว

เคยเปนค่ะแต่ไม่เคยทายยาดื่มน้ำอุ่นๆเยอะๆแล้วก้อนอนพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

ถ้าเป็นไข้กินแค่พาราได้ค่ะ ยาลดน้ำมูกแนะนำให้สอบถามเภสัชให้จัดให้นะคะ

เคยเป็นค่ะ แต่ไม่ทานยาเลย ดื่มน้ำอุ่นๆเกือบร้อนเยอะๆเอาค่ะ

ถ้าอายุครรภ์เยอะก็ไม่ควรกินค่ะคุณแม่นี่หมอห้ามเลยค่ะ

พบหมอจ๊าให้คุณหมอจ่ายยาให้ทานสบายใจปลอดภัยกว่าจ๊า

พาราหรือ ไทรินอล ดีกว่าคะเคยถามเภสัช เภสัชบอกทานได้