ปรึกษาปัญหาชีวิต แล้วก็ขอความคิดเห็นเรื่องลูกหน่อยค่ะ

ยาวนิดนึงนะคะ คือตอนนี้ลูกเราได้ 3 เดือนแล้วค่ะ แล้วแม่แฟนเขาบอกให้เอาไปปล่อยไว้ที่บ้านเขา เขาจะเลี้ยงเอง คือแม่แฟนเป็นคนเสียงดังแล้วก็ไม่ฟังใครค่ะ ชอบอุ้มลูกเราเหวี่ยงไปมาบ้าง เขย่าบ้าง ตะโกนใส่ กรี๊ดใส่หลานบ้าง แล้วก็ชอบเอาอะไรแปลกๆใส่ปากลูกเราค่ะ เช่น ขนม ผลไม้ ทั้งๆที่ลูกเราพึ่งได้ 2-3 เดือน แล้วแกก็ดูดบุหรี่ด้วย ตอนท้อง แกไม่เคยสนใจเราเลย ทั้งด่าทั้งไล่เราตลอดที่อยู่ที่บ้านเขาทั้งๆที่เราเชื่อฟังทุกอย่าง ไม่เคยเถียง ตื่นแต่เช้า ทำงานบ้านทุกอย่าง ทั้งทำกับข้าวกับปลา ปัดกวาดเช็ดถู ซักผ้าให้ทุกคนในบ้าน ยกน้ำยกแก๊ส ซื้อของ ช่วยแกทำงานร้านเสริมสวย ทำสวนตัดแต่งรดน้ำต้นไม้ แล้วตอนกลางคืนก็ไปช่วยแฟนขายของอีก ตั้งแต่ก่อนท้อง จนวันคลอด เคยมีครั้งนึงเราท้องอยู่แล้วบอกแฟนว่าปวดท้องปวดหัวจะอ้วก แกมาได้ยินเลยบอกเราว่า "ตอนเอากัน กูก็ไม่ได้บอกให้ไปเอากัน ทีตอนนี้มาบ่น มาทำตัวน่าสงสาร" ดีที่เรากับแฟนเป็นช่างเสริมสวยทั้งคู่ พอเราท้องได้ 7 เดือนกว่า เรากับแฟนมีเงินเก็บพอก็เลยชวนแฟนออกมาเช่าห้องไม่ไกลบ้านแฟน เปิดร้านเสริมสวยช่วยกันทำมาหากินกัน 2 คน เพราะไม่อยากเป็นขี้ปากว่ามาอยู่บ้านเขาแล้วเป็นภาระเขากับแฟน และวันคลอดก็ไม่เคยมาเหลียวแล เราต้องดิ้นรนหารถเอง ดีที่วันคลอดกับหลังคลอด 1 เดือนแม่เรามาจากต่างจังหวัดเพื่อมาช่วยดูแลเรากับลูก ตอนนี้เราอยู่กับแฟนและลูก ช่วยกันทำงาน หาเงินไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วย แล้วมาตอนนี้ม่แฟนเขาก็อยากได้หลานเขาไปเลี้ยง แต่เราอยากเลี้ยงเอง เราไม่อยากให้ลูกโดนตามใจ ไม่อยากให้เขาเลี้ยงแบบโบราณ กลัวจะโดนตามใจจนนิสัยเสีย แฟนเราก็พูดอะไรไม่ได้เพราะเป็นแม่เขา เราก็เข้าใจ แล้วเราก็เกรงใจด้วย ต้องทำยังไงดีค่ะ เครียดมาก ทั้งหวงทั้งห่วงลูก เครียดจนจะไม่มีน้ำนมให้ลูกแล้วค่ะ ??? ปล.ตอนนี้เลี้ยงเองค่ะ ไม่ได้ให้แม่แฟนเลี้ยง แต่พาไปหาแม่แฟนบ้าง บางทีแกก็มาหา

ปรึกษาปัญหาชีวิต แล้วก็ขอความคิดเห็นเรื่องลูกหน่อยค่ะ
59 ตอบกลับ

สั้นๆง่ายๆ”ลูกเราสิทธิอยู่ที่เราค่ะ” อย่าว่าแต่แม่ผัวเลยค่ะ ต่อให้เป็นแม่ของเราเองเราก็ไม่ยอมอ่ะถ้าเป็นแบบนี้ เราไม่กลัวไม่เกรงใจอะไรทั้งนั้น เราเป็นห่วงลูกเรามากกว่าถ้าเกิดลูกเป็นอะไรขึ้นมาเรานี่แหละค่ะคือคนที่ทุกข์ใจที่สุด