คนท้องไปงานศพ

ยายเสียคะและจำเป็นต้องไปงานศพทำไงดีคะแนะนำหน่อย ..ไปไม่ไปดีห่วงลูก34สัปดาห์ ขอคำแนะหน่อยค่ะ

20 ตอบกลับ

ไปเถอะค่ะ เพื่อไปส่งท่าน แล้วก็ระมัดระวังตัวมากหน่อย เพราะที่งานคนเยอะแล้วก็ต้องมีลุกๆ นั่งๆ บ่อย ติดเข็มกลัดเพื่อความสบายใจของคนรอบข้าง เท่านั้นก็น่าจะเพียงพอ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ไปได้เเต่ต้องติดเข็มกลัด เเล้วข้อห้ามก้คือห้ามให้เเฟนหรือตัวเองช่วยงานศพห้ามจับโรงจับศพเเละห้ามเผา บ้านนี้โดนห้ามตั้งเเต่ท้องอ่อนๆจนตอนนี้34+2พ่อชองเราก้ยังเตือนอยู่

ไปได้ค่ะ แต่ต้องอยู่ในที่อากาศโปร่งๆหน่อยนะค่ะและก็ห้ามทำงานหนักค่ะ. แต่บ้านนี้ไม่ให้ไปค่ะเพราะช่วงนั้นฝนตกแฟนกลัวเราลื่นล้มเลยอยู่แต่บ้านค่ะ

ไปได้ค่ะ บ้านนี้ก็ไปค่ะช่วงท้องอ่อนๆสัก2เดือนตอนนี้5เดือนเเล้วค่ะคุณตาเสีย แต่เพื่อความสบายใจคุณเเม่ก็เเขวนพระหรือติดเข็มกลัดไปด้วยก็ได้ค่ะ

ยายเราเสียตอน ตอนเราท้องแรกได้ 5 เดือน เราไปงานศพคุณยายที่วัดทุกวันค่ะ แต่ไม่ทำอะไรหนัก แต่เราไม่ไปวันเสียศพที่สุสานค่ะ

ไปได้ค่ะ ตั้งแต่ท้องมา ไปมา3งานแล้วค่ะ คนแก่เขาบอกให้ติดเข็มกลัดไปด้วยค่ะ แต่แม่ก็ติดบ้างไม่ติดบ้าง ไม่ถือค่ะ

ตอนช่วงเดือนมกราคมยายเราเสีย เราก้อไปทุกวันเลยค่ะ แต่เราก้อไม่รู้ว่าเราท้องอ่อนๆค่ะ ตอนนี้ 30+3weekค่ะ

ไปได้ค่าแม่​ เอาเข็มกลัดติดหน้าท้องไว้ก็ได้ค่ะเพื่อความสบายใจคนอื่นจะได้ระวังเราด้วย

เครือญาติเดียวกันทำไมไม่ไปละคะ นี่ยายที่บ้านก็เพิ่งเสียไปช่วยงานศพทุกวันค่ะ

ไปได้ค่ะ แต่ถ้ายังกังวลก็กลัดเข็มกลัดไว้ก็ได้ค่ะเพื่อความสบายใจ