ขอประสบการณ์จากแม่ๆ

ยายของสามีบอกเวลาอาบน้ำให้ดัดแขนดัดขาน้องตามความเชื่อโบราณถ้าไม่ดัดโตมาขาจะโก่ง แต่เราบอกว่าไม่ดัดปล่อยให้เป็นธรรมชาติ ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะว่าควรทำไหม

ขอประสบการณ์จากแม่ๆ
35 ตอบกลับ

ห้ามดัดเด็ดขาดค่ะ​ เคยมีผลการวิจัยออกมาแล้วว่าไม่ควรดัด​ จะคืนรูปเองเมื่อถึงวัยอันควรจ้า

ไม่ควรทำเลยค่ะแม่ ปล่อยตามธรรมชาติดีกว่าดัดไปดัดมาเสี่ยงเจ็บเป็นอะไรขึ้นมายุ้งอีกค่ะ

ดัดตลอด​ค่ะแต่ดัดเบาๆ​ ถ้าน้องไม่ยอมก็ไม่ได้ค่ะ​ ดัดตั้งแต่​5วัน​ จนตอนนี้3เดือน21วันค่ะ

ไม่ควรทำค่ะ เด็กอาจจะโตมาขาโก่งก็ได้คะและอีกอย่างการดัดขาหมอเค้าก็ไม่แนะนำให้ทำ

แม่เราก็ชอบดัดดีนะไม่ได้มาช่วยเลี้ยงช่วยแค่เดือนเดียวน้ำมั่งน้ำผึ้งมั่งปวดหัวๆ

เราไม่ดัดค่ะ แม่สามีก็บอกให้ดัด เราเถียงสุดใจค่ะ ทุกวันนี้เลี้ยงเอง อาบน้ำเองค่ะ

ไม่ควรดัดขานะคะ ลูกเราก็ไม่ได้ดัดโตมาไม่โก่งค่ะ ปล่อยธรรมชาติดีแล้วค่ะ

ห้ามทำโดยเด็ดขาดค่ะ มีคนที่ทำเอาเอง จากปกติ กลายเป็นผิดปกติเลยค่ะ

5y ago

ที่บ้านก็โดนดัดคะ..อึดอัดใจ พูดไม่ได้ บ้านแฟน...แต่ที่บ้านตัวเองเลยหลานๆไม่เคยดัดเลยคะ

อย่าดัดนะคะ ถ้าดัด กระดูกอาจผิดรูปได้ ไม่ดัดก็ไม่โก่งค่ะ

ไม่เกี่ยวค้ะ.ถ้าเอาเข้าเอวมากถึงจะโก่งน้ะค้ะแม่