อยากรู้ว่า

ยาบำรุงเลือด กับ แคลเซียม ทานพร้อมกันได้ไหมค่ะ

34 ตอบกลับ

ถ้ายาบำรุงเลือดแบบเคี้ยวได้ เช่น maltofer ทานพร้อมแคลเซียมได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นแบบเม็ดเช่น obimin ทานห่าง แคลเซียมอย่างน้อย 2 ชม เพื่อไม่ขัดขวางการดูดซึมซึ่งกันและกัน

ต้อนท้อง3-4เดือนหมอให้กินพร้อมกันแต่พอมาหลังๆหมอให้กิน ยาบำรุงหมอให้กินต้อนเช้าหลังอาหาร แคลเซียมหมอให้กินก่อนนอนคะ

หมอบอกว่า แคลเซียมกินแล้วจะไปปิดกั้นการดูดซึมธาติเหล็กครับ กินพร้อมกันไม่ได้ ต้องห่างกันอย่างน้อย 2 ชม ครับ

แยกทานน่ะค่ะ แคลเซียมไม่ว่าจะเป็นยาหรือแคลเซียมจากนมต้องทานห่างยาบำรุงเลือดประมาณ2ชั่วโมงค่ะ

ทานห่างกัน 2 ชม. ค่ะ บ้านนี้กินยาบำรุงเลือดหลังอาหารเช้า ส่วนแคลเซียม กินก่อนนอนค่ะ

คุณหมอให้เราทานแคลเชียมหลังอาหารเช้า ยาบำรุงหลังอาหารเย็น หรือก่อนนอนค่ะ

หมอบอกห้ามทานพร้อมกันค่ะ ยาบำรุงให้ทานตอนเช้า ส่วนแคลเซียมทานก่อนนอนค่ะ

ของเราหมอให้กินแคลเซียมหลังอาหารเช้าค่ะ ส่วนบำรุงเลือดให้กินก่อนนอนค่ะ

เห็นหลายคนบอกว่า ห้ามกินพร้อมกัน แต่แม่บ้านนี้ กินตามคุณหมอสั่งค่ะ (

บ้านนี้เเคลเซียมทานหลังอาหารเช้า ยาบำรุงเลือดทานหลังอาหารเย็นจ้า