ถามหน่อย

ยาที่หมอไห้มาเราจะกินหรือไม่กินก่ได้ใช่มั้ยค้ะ

103 ตอบกลับ

ควรกินนะคะถ้าเรากินไม่ได้ก็บอกหมอค่ะหมอจะเปลี่ยนยาให้กินถ้าเราไม่กินลูกจะไม่แข็งแรงตอนโตนะคะยาบำรุงลูกให้แข็งแรงจะอ้วกหรือผะอืดผะอมก้อต้องพยายามกินนะคะ

ถ้าเป็นโฟลิค บำรุงเลือดและแคลเซียมต้องกินคะ เพื่อบำรุงลูกและช่วยคุณแม่ด้วย เพราะลูกจะดึงจากเราไปหมด ส่วนตัวหมอให้ยาระงับการคลอดก่อนกำหนด เราไม่กินคะ กลัว

เพื่อลูกต้องกินทุกเม็ดห้ามขาด อาหารแค่ตัวเสริม ผลของการไม่กินยาข้อเสียมากมาย พอเด็กคลอดออกมามีแต่โทษตัวเองที่ไม่ยอมกินยาลูกออกมาไม่สมบูรณ์

บ้านนี้กินค่ะ แต่คนแถวบ้านบอกไม่ต้องกินหรอก เดี๋ยวลูกตัวใหญ่จะออกลำบาก แต่ไม่เชื่อเขาหรอกเพราะเราอยากให้ลูกแข็งแรงสมบูรณ์

ไม่ได้ค่ะ ต้องกินและห้ามขาด ยาทุกตัวที่หมอจ่ายยาหรือสั่งมาให้คือต้องกินค่ะ เพราะสำคัญมากต่อตัวคุณแม่และเด็กในท้องเอง

ต้องกินค่ะ​ มันจำเป็นทั้งแม่และเด็กค่ะถ้าลืมนึกได้เมื่อไหร่​ก็กินเมื่อนั้นเลยค่ะถ้าไม่กินมันจะมีผลเสียทีหลังค่ะ

ถ้ารักลูก​ก้อ​ควร​กิน​ค่ะแต่ถ้าคิดว่า​ไม่รักลูก​ก้อไม่​ต้อง​กินค่ะเดี๋ยว​ก้อรู้เองว่าจะมีผลหลัง​คลอด​ยังไง​

จำเป็นต้องกินทุกวันค่ะยาที่หมอให้ทุกตัว มีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของลูก ถ้าไม่กินลูกเสี่ยงพิการได้นะคะ

กินเพื่อลูกให้สมบูรณ์แข็งแรง แต่บำรุงเลือดให้เราด้วยนะค่ะ ถ้าไม่กินยา เวลาคลอดเราอาจจะเสี่ยงตกเลือดได้ค่ะ

ไม่อยากกินก็บอกหมอค่ะ หมอจะได้ไม่เสียเวลาเขียนใบสั่งยาเนอะ 5555 คิดได้ไง ถ้าไม่อยากให้กินหมอจะให้ยาหรอ