ถามหน่อย

คนแถวบ้านบอกว่าไม่ให้ซื้อของรอเดี๋ยวจะไม่ได้ใส่มันจริงไหมค้ะ

19 ตอบกลับ

เราไม่ถือค่ะเเต่พ่อเเม่เรากับเเม่เเฟนถือ เเฟนเราก็ดันเชื่ออีก ทะเลาะกันเเต่เรื่องเตรียมของค่ะ555เเต่บ้านนี้ซื้อตอน5เดือนค่ะตอนนี้7เดือนเเอบซื้อหมกไว้

ไม่จริงค่ะ สมัยนี้การแพทย์ทันสมัย การไม่ให้ซื้อแต่ก่อนเหมือนเป็นกุศโลบายที่หากมีการสูญเสีย แม่จะได้ไม่เสียใจจากการเห็นของใช้ลูกวางอยู่มากกว่าค่ะ

แล้วแต่ความเชื่อค่ะแม่ บ้านนี้ไม่ถือซื้อของรอตั้งแต่6เดือนแล้วค่ะ น้องคลอดมาแข็งแรงปกติดีค่ะแม่

ไม่หรอกค่ะ ซื้อเตรียมไว้ก้ดีค่ะ ซื้อตอน 6-7 เดือนก็ได้ค่ะ บ้านนี้ ยายๆก็ซื้อของมาให้แล้วก็มีค่ะ

บ้านเราไม่เชื่อเรื่องแบบนี้ค่ะ แม่เราซื้อ ซักไว้ตั้งแต่เราท้องได้สี่เดือน

มันเป็นความเชื่อของคนสมัยก่อนจ้า สมัยนี้เตรียมพร้อมไว้คือดีที่สุดค่ะ

ไม่จริงคะ ถ้าไม่เตรียมน้องจะไม่มีใส่นะคะ ซื้อเสื้อแบบพูกเอาคะ

ไม่คะ ที่ไม่ได้ใส่น่าจะใส่ไม่ได้คะเพราะลูกโตเร็วมาก

ไม่จริงค่ะแม่ ซื้อเตรียมเอาไว้ดีที่สุด ♥️🥰

ไม่จริงค่ะ