สอบถามหน่อยค่ะ

ยาที่หมอให้มา ต้องกินจนกว่าจะคลอดเลยใช่ไหม่ค่ะ หรือเลิกกินได้ ถ้าเลิกกินแล้วจะมีผลต่อลูกในท้องไหม

28 ตอบกลับ

จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องทานค่ะ ยาคือส่วนสำคัญที่จะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับทารกในท้องสมบูรณ์ และช่วยให้ร่างกายแม่ไม่แย่จากการดูแลทารกในครรภ์ค่ะ ของพสกนี้เห็นผลดีในระยะยาวถ้าทานสม่ำเสมอตามหมอสั่ง และส่งผลเสียมากในระยะยาวเช่นกันถ้าไม่ยอมทานค่ะ

กินได้จนคลอด และเลิกกินได้ค่ะขึ้นอยู่กับคุณแม่เองเลย โฟริกช่วยเรื่องปิดปายประสาท ช่วยเรื่องโรคเออได้ แคลเซียมช่วยเรื่องกระดูกทั้งแม่และลูก ยำรุงเลือดช่วยไม่ให้แม่ซีด ถ้าซีดมีปัญหาตอนคลอด

ควรกินต่อเนื่อง​นะคะ​ คลอดแล้ว​ก้อยังกินได้ค่ะ ถ้าเลิก​กินจะมีผลมั้ย​ อันนี้​ก้อบอกไม่ได้ค่ะ​ แต่จะบอกแค่ว่ายาที่หมอให้มาล้วนสำคัญ​กับตัวแม่และลูกมากค่ะ​

ตลอดจนคลอดค่ะ เลิกกินมีผลแน่ค่ะ วันนี้เจอสองท่านแล้วที่ไม่ได้ยากินตามกำหนดเพราะรู้ช้าว่าท้องทำให้เสี่ยงจะเสียน้อง หรือน้องไม่ปกติ

บ้านนี้หมอบอกว่า ถ้าคลอดแล้วยาที่เหลืออีก สามารถกินต่อได้ค่ะ เพราะเป็นบำรุงเลือดค่ะ ไม่ทราบว่าบ้านอื่น หมอให้คำแนะนำแบบนี้ไหมค่ะ

กินจนกว่าหมอจะหยุดจ่ายยาให้ค่ะ ยาบำรุงไม่อันตรายหรอกค่ะ บ้านนี้กินแล้วผมเงาดำสวยไปอีกค่ะ

กินจนคลอดคะ เราคลอดแล้วหมอยังให้กินต่อจนยาหมด ยาที่หมอให้มีประโยชน์ทั้งแม่และลูกนะคะ

ถ้าตั้งครรภ์อยู่แล้วหมอให้ยามาก็ต้องกินค่ะ แต่ถ้าจะเลิกกินต้องปรึกษาคุณหมอค่ะ

ถ้าหมอยังจ่ายให้ทาน ท่านไปเลยคะ เป็นยาบำรุงทั้งนั้นลูกจะได้แข็งแรง

กินจนคลอดค่ะ หมอเขากะปริมาณที่คุณแม่ควรได้รับไว้แล้ว