มีแม่ๆที่ไม่ชอบทานยาไหมคะ เช่นยาแคลเซียม และยาบำรุงครรภ์ หากไม่กินจะส่งผลกับลูกไหมคะลูก

ยาที่คลีนิคให้มาอะคะ

130 ตอบกลับ

ทานตอนชุดแรกคะ พอชุดแรกหมดก็ไม่ได้รอรับยาอีกเลย ส่วนมากจะกินนมแทน กินแต่นมจืด นมตราหมี

ไม่กินยาบำรุงจะทำให้คุงแม่ตัวซีดได้นะค่ะเวลาคลอดลูกอาจจะเสียเลืดได้อาจจะช็อกด้วยค่ะ

บ้านนี้มีความสุขทุกครั้งที่กินยาบำรุงค่ะ ตั้งแต่เดือนแรกยันคลอด ลืมกินแค่ครั้งเดียว

บ้านนี้ก็ไม่ชอบค่ะ แต่ต้องทานยาตามที่หมอสั่ง ถ้ารักลูกต่อให้ไม่ชอบก็ต้องทานนะคะแม่

ของเรายาหมดค่ะไม่ได้กินมา4วันแล้วจะเป็นไรไหมค่ะวันที่5ไปหาหมอค่ะหมอไห้มาน้อยค่ะ

6y ago

แม่นับวันกับยาให้พอดีกันน่ะค่ะ ของเราหมอเคยให้ยามาไม่ครบวัน เราแจ้งหมอเลยค่ะ ครั้งถัดมาก้อได้ครบวันพอดี

ไม่ทานเลยค่ะ เป็นคนทานยายากมาก ถ้าเราทานอาหารที่หลากหลายครบ 5 หมู่ ก็ไม่เป็นไรค่ะ

ไม่ชอบกินเหมือนกันค่ะแต่ก็ใช่ว่าไม่กินนะค่ะกินค่ะแต่กินบ้างขาดบ้างแต่ก็กินอ่ะ

ของเรามักชอบลืมกินยาแคลเซียมคะ แต่เราก็เสริมด้วยนมตลอดคะ ตอนนี้น้องแข็งแรงดีคะ

บ้านนี้ก็ไม่ชอบกินยา กินแล้วจะอ้วก แต่ก็ต้องทนกินค่ะ เพื่อลูกและตัวเราเองจร้า