กินน้ำเต้าคู่กับ วิตามิน ธาตุเหล็ก และยาบำรุงครรภ์ ได้มั้ยคะ

กินธาตุเหล็ก หลังดื่มน้ำเต้าหู้ได้มั้ย

2 ตอบกลับ

ไม่ได้ค่ะ ฉลากยามีระบุไว้ ยาควรกินให้ตรงเวลา ตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด แต่เลื่อนการดื่มนมไปแทน โดยดื่มหลังจากกินยาไปไม่น้อยกว่า 2 ชม. ค่ะ

ไม่ได้ค่ะ งดทานยาก่อนและหลังดื่มนมหรือน้ำเต้าหู้อย่างน้อย 1-2 ชั่วโมงค่ะ