ประกันสังคมม.33

ยากจะถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีลาออกจากแบบกะทันหัน มีสิทธิ์จะได้เงินค่าคลอดบุตรจากประกันสังคมไหมค่ะหรือไม่ได้ ลาออกจากงานได้2วันค่ะ กำหนดคลอด10สิงหาค่ะประกันสังคมอยู่ต่อได้อีกถึงคลอดไหมค่ะ หรืออะไรยังไงรบกวนแม่ๆบอกหน่อยนะค่ะว่าต้องทำไงถึงได้ค่ะ พอดีไม่ค่อยจะรู้ค่ะ

3 ตอบกลับ

ขึ้นทะเบียนว่างงาน ได้เงินชดเชย3เดือน หลังจาก3เดือน ให้รีบเปลี่ยนเป็นมาตร39ค่ะ เงื่อนถ้าส่งประกันสังคมมาอย่างน้อย5เดือน นับย้อนหลังไป15เดือน ก็ยังได้สิทธิ์ค่าคลอดคะ ทางที่ดี โทร1506ค่ะ 24ชม

ไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะ แต่เท่าที่เคยถาม ประกันจะคุ้มครอง6เดือนจากที่ออกงานค่ะ แม่ลองติดต่อประกันสังคมดูนะคะ เพื่อความถูกต้อง

สิทธิจะคุ้มครองต่อไปอีก 6 เดือนค่ะ และสามารถเบิกสิทธิว่างงานได้ด้วยนะคะ