ประกันสังคมม.33

อยากทราบว่าแม่ๆที่มีประกัน ม.33แล้วคลอดสิทโรงบาลอื่นถ้าไม่มีสำรองจ่ายหรือสำรองไม่พอเราสามารถทำอะไรได้บ้างคะ

4 ตอบกลับ

สอบถามโรงพยาบาลที่ไปคลอดค่ะว่าจ่ายที่หลังหรือผ่อนจ่ายได้มั้ยบอกว่าเดี๋ยวจะเบิกประกันสังคมมาให้ แต่ถ้าโรงพยาบาลบอกว่าไม่ได้ก็ต้องหายืมมาจ่ายก่อน

ยืมค่ะแม่ ยังไงก็เบิกค่าคลอดกับประกันสังคม ได้อยู่แล้วค่ะ เบิกได้ค่อยคืนค่ะ

1y ago

เบิกตามมาตตราเดิมได้อยู่ค่ะแม่ ถ้าแม่คลอดภายในหกเดือนที่ยังครอบคลุมอยุ่นะคะ

บางร.พ.สามารถคุยก่อนได้นะคะ ว่าไม่มีเงิน สามารถทำเรื่องติดไว้ก่อนได้

ส่วนมากต้องเตรียมไว้ให้พอค่ะ เราก็มี ม.33รอคลอดเหมือนกันค่ะ