สอบถาม

ยาTriferdineสามารถทานเวลาอื่นนอกจากอาหารเช้าได้มั้ยคะแล้วแคลเซียมสามารถทานเวลาอื่นนอกจากมื้ออาหารเย็นได้มั้ยคะรบกวนแม่ตั้งครรภ์ตอบทีนะคะ

10 ตอบกลับ

แคลเซียมควรทานตอนเที่ยงค่ะ เพราะร่างกายดูดซึมแคลเซียมดีสุดตอนช่วงเวลานั้น ส่วนไตรโฟดีนจะทานตอนเช้าหรือเย็นก็ได้ค่ะแล้วแต่คุณแม่ แต่ห้ไม่ควรทานยาทั้งสองตัวพร้อมกัน เนื่องจากตัวยาจะขัดขวางการดูดซึมกันเองค่ะ

เปลี่ยนเวลาทานกันได้แต่อย่าทานพร้อมกันค่ะ ❌ห้ามทานไตรเฟอดีนพร้อมแคลเซียมหรือนม เพราะแคลเซียมจะลดการดูดซึมไตรเฟอดีนค่ะ

ได้ค่ะ แต่ห้ามทานแคลเซียมพร้อมกับTriferdineนะคะ ต้องทานห่างกันอย่างน้อย2ชั่วโมง

4y ago

Triferdine ใช้ตัวสีชมพู​มั้ยค่ะ

บ้านนี้ทานก่อนนอนค่ะ เพราะทานตอนเช้าหรือกลางวันอ้วกเลยเปลี่ยนเวลา

ก่อนกิน Triferdine ห้ามกินนมด้วย เพราะในนมมีแคลเซียม ลดการดูดซึมกันคะ

สลับเวลากันได้ แต่ห้ามกินเวลาเดี๋ยวกันค่ะ

อยากทานมื้อเดียวกันก็พอคะ

บ้านนี้หมอให้ทานก่อนนอนคะ

บ้านนี้ทานก่อนนอนจ้า

ก่อนนอนค่ะ