แพ้ท้อง

ยาdimenhydrinateคนท้องกินได้ไหม? มีอันตรายต่อลูกหรือป่าว?

1 ตอบกลับ

สำหรับคนท้องปกติแล้ว สามารถกินยาแก้เมารถได้ค่ะ เพราะปกติเวลาที่คุณแม่มีอาการแพ้ท้องอย่างรุนแรง คุณหมอจะจ่ายยา ไดเมนไฮดริเนท (Dimenhydrinate) อยู่แล้ว หรือยาอีกตัว คือ Dramamine คุณแม่ก็สามารถทานได้ เนื่องจากคุณหมอใช้ในการรักษาอาการแพ้ท้องอยู่เช่นเดียวกัน แต่แนะนำว่าทานเท่าที่จำเป็นเท่านั้นนะคะ

5y ago

ขอบคุณคะ