มื้อเเรกของลูกวัย6เดือน

มื้อเเรกของลูก6เดือน เเม่ๆให้น้องทานอะไรกันบ้างค่ะ ขอความรู้หน่อย ตอนนี้น้อง6เดือนเต็มเเล้วค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้มื้อแรกของน้องคือ ข้าวตุ๋นตำลึงผักกาดขาวและไข่แดงบดค่ะ จากนั้นโปรตีนแม่ก็สลับมาเป็นตับบด เพิ่มฟักทองผักโขมมะเขือเทศแอปเปิ้ลและข้าวโพดค่ะ ถ้าครอบครัวไม่มีประวัติในการแพ้อาหารสามารถเริ่มครบ 5 หมู่ได้เลยค่ะ

1y ago

บ้านนี้เริ่มตอน5เดือนปลายๆค่ะเริ่มเป็นฟักทอง+ไข่แดง+นมแม่จากนั้นมาก็เริ่มเพิ่มข้าวเพิ่มตับบดแบบผงค่ะส่วนผักก็เอาเป็นแบบผงผักรวมผงเนื้อสัตว์โรยใส่ประมาณนี้ค่ะ

บ้านนี้เริ่มกินตั้งแต่วันที่26เเล้วงับไม่แพ้อะไรเลย กินเก่งมากแต่น้ำหนัก6.4kg ปรึกษาหมอพัฒนาดีเยี่ยม

ข้าวมะเขือเทศแครอทตับไก่ข้าวโพดค่ะ

บ้านนี้ให้น้องทานข้าวบดผสมนมแม่ค่ะ

ถั่วเขียวซีกตุ๋นค่ะ