ฉีดวัคซีนตอนตั้งครรภ์

มีใครโดนฉีดวัคซีนแบบไขว้บ้างมั๊ยคะ sv+az กังวลมาเลยค่ะจะฉีด az วันที่ 15 นี้ หรือจะไม่ไปฉีดดี กลัวจังเลยค่ะหาข้อมูลไม่ได้เลยว่าฉีดไขว้ในคนท้องแล้วปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก แม่ๆคนไหนฉีดไปแล้วบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ตอนแรกเราก็กลัวค่ะแต่พอคุณหมอที่เราฝากครรภ์บอกว่าคนท้องจำเป็นต้องฉีดเพราะความเสี่ยงที่จะติดมีมากกว่าคนอื่นและถ้าเกิดอะไรขึ้นมาส่วนมากน้องจะเสียชีวิตค่ะ วัคซีนมีความเสี่ยงก็จริงแต่อาจจะเสี่ยงน้อยกว่าถ้าเราติด covid ค่ะ ส่วนตัวแล้วก็ฉีดแบบไขว้ค่ะเราฉีดซิโนแวคเข็มแรกตอน 35 สัปดาห์ ไม่มีผลข้างเคียงอะไรเลยค่ะแต่คงไม่ได้ฉีดเข็ม 2 ที่เป็นแอสต้า เพราะเราน่าจะคลอดก่อนค่ะ ป้องกันไว้ดีกว่านะคะคุณแม่ตอนนี้มีสายพันธุ์ต่างๆมากมายเลยค่ะน่ากลัวทั้งนั้นเลยยิ่งอยู่ในพื้นที่เสี่ยงก็ต้องเซฟตัวเองค่ะ และโรงพยาบาลบางที่คนท้องทุกคนต้องฉีดวัคซีนก่อนคลอดด้วยค่ะ