ให้นมลูแล้วรู้สึกDown

มีใครเป็นไหมคะแม่ๆ เวลาให้นมลูกรู้สึกเหมือนตัวเองจะหว้าเหว่ โดดเดี่ยวคิดไปต่างๆนานาเหม่อ บางทีน้ำตาไหล ทุกอย่างDownไปหมด แต่พอลูกหยุดดูดก็ปกติ แบบนี้ปกติไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

7 ตอบกลับ

เคยแต่รู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ให้นมลูกค่ะ ส่วนอาการของแม่ ทีแรกอ่านก็คิดว่าแปลกจัง เนื่องจากส่วนตัวไม่เคยเป็น แต่พออ่านหลายๆ เม้นต์ เลยเข้าใจว่า น่าจะเป็นอาการเฉพาะบุคคล ถ้ากังวลก็ลองปรึกษาคุณหมอได้ค่ะ จะได้ไม่กระทบกับการเลี้ยงดู หรือการให้นมน้อง

ลูกเราไม่ดูดเต้า แต่เราเป็นตอนปั๊มนมค่ะ ตอนทำจี๊ด รู้สึกโหวงๆ เศร้าๆ เคยฟังในยูทูป หมอบอกว่าปกติ มันเป็นฮอร์โมนในช่วงเวลานั้นค่ะ

4y ago

ตอนปั้มก็เป็นค่ะแม่

ของเราเคยเป็นทุกครั้งที่ปั๊มนมค่ะ แต่ตอนนี้ลูกอายุ 9 เดือน เราหายแล้ว ปล.ลูกไม่ทานเต้า

เป็นเหมือนกันคะ คิดอะไรลอยๆ เหมอๆ น่อยไปหมดทุกอย่าง น้ำตาไหล

เป็นเหมือนกันค่ะ พอหยุดดูดก็ปกติ คิดว่าเป็นอยู่คนเด

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้หายแล้ว

อาการซึมเศร้าหลังคลอดรึป่าวคะ