ท้อง5เดือนถ่ายบ่อย

มีใครเป็นเหมือนเราไหมค่ะ คือเราถ่ายบ่อยมาก คือกินข้าวไปปุ๊ปไม่เกิน3ชม.เราก็ถ่ายแระ พอเสร็จเราก็จะรู้สึกว่าท้องว่างและ อยากทานอาหาร ทำให้เราทานอาหารบ่อยมาก จนน้ำหนักเกิน ซึ่งพอรู้ว่าเกินเราก็ปรับมาทานเป็นผักผลไม้ซะส่วนใหญ่ปรากฏว่ายิ่งทำให้ถ่ายบ่อยกว่าเดิมอีก และกินบ่อยกว่าเดิมอีก คือใช้ชีวิตรำบากมาก โดยเฉพาะตอนกลางคืน พอเราไม่อยากทานมื้อดึกมาก เราก็เลือกทานก่อน5โมงเย็น 1ทุ่มปุ๊ปออกหมดละ และเราต้องกินใหม่และดึกๆก็ต้องลุกมาเข้าห้องห้องน้ำ คือเราเหนื่อย เหมือนกลางคืนไม่ได้นอนเลย ใครเคยเป็นแบบเราบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ก่อนท้องเป็นมั้ยคะแม่

5y ago

ก่อนท้องขับถ่ายปกติคะ แต่ล่าสุดไปถามคุณหมอแล้ว หมอบอกเป็นเพราะระบบเผาผลาญเราดีค่ะ และอาหารส่วนใหญ่ที่ทานเป็นอาหารที่ย่อยง่าย คือตอนนี้เราไม่กินเนื้อวัว และเนื้อหมูเลย ส่วนใหญ่จะกินปลากับผัก มันเลยส่งผลให้ลำไส้ดูดซึมได้ดี ตอนนี้6เดือนแล้ว ลูกมีแนวโน้มตัวใหญ่ค่ะ อ่อไอที่น้ำหนักเกินเป็นเพราะเราทานเยอะ มาก ข้าววันละ4จานได้เลยคะ ตอนนี้เปลี่ยนมาทานข้าวไรซ์เบอรี​แล้ว