เบาหวานขณะตั้งครรภ์

มีใครเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างคะ ดูแลตัวเองยังไงกันบ้าง คุมอาหารกันอย่างไร รบกวนขอคำแนะนำและเมนูอาหารด้วยค่ะ ท้องแรก ค่อนข้างจะกังวลมากๆเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราเคยเป็นค่ะ เบาหวานขณะตั้งครรภ์ คุมอาหาร ไม่เน้นหวาน ทานข้าวกล้อง ไรซ์เบอรรี่เป็นส่วใหญ่ ผลไม้ก็ไม่หวานมาก และยังต้องคุมเรื่องปริมาณอย่ามากเกินไป และออกกำลังกายเบาๆ พอคลอดก็หายค่ะโล่งค่ะ คุณแม่สู้ๆนะอดทนนะค่ะ

3y ago

อยากทราบเมนูอาหารของแต่ละมื้อในแต่ละวันที่ทานอ่ะค่ะ พอจะแนะนำได้บ้างมั้ยคะ จะทานอะไรก็กลัวน้ำตาลขึ้นอย่างเดียว กังวลไปหมดเลย 🥺