เบาหวานขณะตั้งครรภ์

เบาหวานขณะตั้งครรภ์ เกิดจากสาเหตุอะไรคะ และสามารถเป็นได้ทุกคนไหม #ท้องแรก

2 ตอบกลับ

กรรมพันธุ์ได้ค่ะ ครอบครัวที่มีประวัติเป็นเบาหวาน หรือคุณแม่ติดกินทานขณะตั้งครรภ์ก็เสี่ยงเป็นได้ค่ะ แนะนำให้คุมอาหารงดน้ำหวานของหวาน ผักไม้หวานๆค่ะถ้าน้ำตาบสูงอาจจะได้ฉีดอินซูลิน

คนท้องเสี่ยงเป็นง่ายกว่าคนทั่วไปค่ะ สาเหตุเราไม่ได้ศึกษาแฮะ รู้แค่ว่าเป็นง่ายกว่าปกติ