ภาวะรกเกาะต่ำ ตอน5เดือน

มีใครเป็นภาวะรกเกาะต่ำบ้างค่ะ ท้องได้5เดือนมีเลือดไหล อาการเป็นยังไงกันบ้างมาแชร์กันหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นค่ะ รกเกาะต่ำชนิดที่ว่ารกปิดปากมดลูกเลยค่ะ ตอนท้อง 5 เดือน เลือดสดไหลออกมา จากนั้นออกมาเป็นลิ่มเลือดเยอะมาก ตอนแรกคิดว่าแท้งแล้ว แต่น้องยังปกติดีค่ะ แอทมิท 7 วัน ค่าเลือดลดลงเรื่อยๆ หมอเลยเพิ่มเลือด 1 ถุง หมอให้อยู่เฉยๆ เลยตัดสินใจลาออกจากงานเลยค่ะ หลังจากนั้นก็มีเลือดออกบ้างนิดๆหน่อยๆ เดินเยอะ เดินเร็วหน่อยไม่ได้เลยค่ะ เจ็บตรงช่วงล่างใกล้ๆเชิงกรานทั้ง 2 ฝั่งเลยค่ะ จนมาตอน 34 week วันหมอนัดพอดี กลับจากหมอนัด แวะไปซื้อของที่ตลาด ถามว่าเดินเยอะไหม ก็ไม่ค่อยนะคะ จากนั้นกลับถึงบ้าน นอนเล่นๆไม่ถึง 5 นาที เท่านั้นแหละค่ะ รู้สึกเหมือนมีน้ำอะไรออกมา ลุกขึ้นดูแล้วมีเลือดสดไหลออกมาเยอะมาก เสื้อเปียกเลยค่ะ รีบไปรพ. เลยค่ะ แต่ไม่มีอาการเจ็บใดๆเลยนะคะ ถึงรพ.หมอฉีดยาไม่ให้มดลูกบีบ แต่เลือดยังคงออกมาเรื่อยๆ หมอเลยให้ผ่าค่ะ น้องออกมา 2,460 แข็งแรงดีค่ะ แต่น้ำหนักน้อย วันนี้น้อง 1 เดือน 10 วันแล้วค่ะ

4y ago

น้องน่ารักมากคะแม่ ตอนนี้ก็มีกังวลบ้างคะหมอให้คอยสังเกตุและต้องดูว่ารกจะดันขึ้นอีกมั้ย