สอบถามแม่ๆหน่อยจ้า

มีใครเป็นตกขาวบ้างไมคะบ้านนี้พึ่งเป็นวันนี้30+6w เป็นตกขาวเต็มเลยมีกลิ่นเล็กน้อยอยากทราบว่าเป็นปกติไมค่ะแม่ ก็ไม่เยอะมากแต่ท้องปกติไม่มี พอมีก้เลยกังวลนิดน่อยจ้าอยากรู้ว่าปกติไมค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

ไม่ปกติค่ะ ติดเชื้อ ดูแลเบื้องต้น หลังจากฉี่ต้องซับให้แห้งทุกครั้งจะไม่อับชื้น ไม่ใส่กางเกงในที่รัดหรือแน่น ไม่ล้างช่องคลอดลึก ล้างแค่ปากช่องคลอดหรือบริเวณด้านหน้าน้องสาวก็พอค่ะ

2y ago

ขอบคุณ​สำหรับข้อมูล​ดีๆนะคะแม่ นี้เปนแป้งเปียกมีกลิ่นนิดเดียวไม่คันเลยคะแต่8นี้หมอนัดเดียวถามหมอคะ ขอบคุณ​นะคะ

บ้านนี้เป็นบางครั้งค่ะ ไม่คัน แต่อายุครรภ์ 32+4 ไหลเป็นน้ำเลย ตกใจรีบไป รพ.คิดว่าน้ำเดิน คุณหมอตรวจแล้วบอกเป็นเพียงตกขาวไม่พบเชื้อ เป็นเรื่องธรรมชาติของหญิงท้องแก่ค่ะ

2y ago

ขอบคุณ​นะคะแม่เดี๋ยว​วันที่8หมอนัดจะถามหมอคะ 😁

เป็นตกขาว เหมือนกัน ไม่คันไม่มีกลิ่น แต่ไปตรวจมาเจอเชื้อราในช่องคลอดหมอเลยให้ยาสอดมาค่ะ

2y ago

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เกือบทุกวันแต่ไม่ได้เป็นเยอะไม่คัน ไม่มีกลิ่นเหม็น และเป็นสีขาว ปรึกษาคุณหมอแล้วคุณหมอบอกว่าเป็นปกติของคนท้องค่ะ

ตกขาวมีสีไหมค่ะแม่ถ้าไม่มีคงไม่อันตรายเท่าไหร่

2y ago

คงไม่อันตรายค่ะปกติจ้า

บ้านนี้ยังไม่เป็นค่ะแต่แอบกลัวเหมือนกันค่ะ

2y ago

เดี๋ยว​วันที่8หมอนัดเดี๋ยวมาอัพเดต​นะคะแม่ ส่วนมากแม่ๆบอกว่าอาจจะติดเชื้อค่ะ

หากมีกลิ่นต้องไปหาหมอนะคะ

2y ago

กลิ่นปกติของตกขาวไม่เหม็นมากนะคะ