พออุ้มลูกแล้วลูกร้องไห้หนักมาก

มีใครเคยเป็นมั้ยคะ? ตอนนี้น้อง3เดือน เราเลี้ยงเองช่วง1-2เดือนแรกน้องเลี้ยงง่ายสบายๆ แต่เดือนเกือบๆ3 คุณย่ามาช่วยเลี้ยงและเราก็เริ่มออกไปทำงาน กลับบ้านก็จะมาคุยกับเค้าเล่นกับเค้าแต่พออุ้มปุปจะร้องไห้ทันที ไม่ก็งอแง แต่ยกให้คุณย่าแกก็เริ่มเงียบเลย มีความน้อยใจตัวเองสูงมาก น้องร้องหนักจนกลัวไม่กล้าอุ้ม เคยลองพยายามอุ้มแล้ว30นาทีร้องไม่หยุดจนสงสารต้องยอมแพ้ปล่อยเค้ากลับไปหาย่า พ่อน้องออกไปทำงานทุกเช้ากลับมาเย็นก็อุ้มได้ปกติไม่งอแงสักนิด มีคนบอกอาจจะท้องลูกอีกคน แต่ประจำเดือนกำลังมาเลยค่ะ 🥺😭🙏🏻

พออุ้มลูกแล้วลูกร้องไห้หนักมาก
2 ตอบกลับ

เด็กจะคุ้นคุณย่าที่เลี้ยงทั้งวัน หรือเรียกว่าติดมือคุณย่าค่ะ ส่วนพ่อน้องจะเป็นอารมณ์มือผู้ชายที่ใหญ่นะคะ เดี๋ยวสัก 4 เดือนขึ้นไปก็จะดีขึ้นค่ะ พยายามอุ้มพูดกับเค้าบ่อยๆค่ะ

ก่อนไปทำงานคุณแม่บอกน้องว่าจะไปทำงานก่อนนะพูดกันทุกๆๆวันที่คุณแม่จะไปทำงานค่ะ