ตอนนี้น้อง3เดือน

น้องจะคลำตอนไหนครับ

15 ตอบกลับ

ลูกควรคว่ำได้ตอนกี่เดือน ลูกควรคว่ำได้ไม่เกิน 6 เดือน เพราะทารกวัยนี้จะสามารถใช้มือยันตัวขึ้น ข้อศอกเหยียดตรงขณะที่นอนคว่ำ เวลาแม่จับลูกในท่านั่งศีรษะจะตั้งตรงไม่ห้อย พลิกจากท่านอนหงายเป็นนอนคว่ำได้ ทั้งยังคว้าของด้วยมือข้างเดียว และเริ่มส่งเสียงอ้อแอ้โต้ตอบได้ เพราะทารกในวัย 6 เดือน กล้ามเนื้อคอ ไหล่ หลัง จะแข็งแรงขึ้นมาก รวมไปถึงเส้นประสาทและกล้ามเนื้อที่ทำงานประสานกันได้อย่างดี

คลำ=คว่ำ ค่ะพ่อ ถ้าน้องตัวใหญ่ก็คว่ำช้าค่ะ บ้านนี้ก็ยังไม่คว่ำค่ะสามเดือนเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้5เดือนครึ่งแล้วไม่ยอมคว่า แต่คุยเก่งมาก ยิ้มเก่ง

5y ago

แล้วแต่พัฒนาการของเด็กเนาะ

บ้านนี้น้องคว่ำตอน2เดือนพอดีค่ะ ตอนนี้ครบ3เดือนแล้วค่ะ

บ้านคล่ำจิง 4เดือนค่ะ แล้วแต่เด็กค่ะ

ลูกบ้านนี้จะเข้า4เดือนก็เริ่มคลำแล้วค่ะ

บ้านนี้คว่ำเองตอน 3 เดือนครึ่งค่ะ

บ้านนี้นอนคว่ำเองได้ตอน 5 เดือนค่ะ